Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Món ngon từ cây rừng của người M’nông (22/08)
Đọt mây, lá bép (lá nhíp), cà đắng, khổ qua rừng, bồ ngót rừng (giống lá bép, nhưng dùng lá già để nấu canh bồi)… được người M’nông xem là sản vật quý báu của núi rừng. Đó đều là những nguyên liệu dùng để chế biến được các món ăn dân dã, độc đáo. Người M’nông không chỉ sử dụng các nguyên liệu từ rau, cây rừng trong bữa ăn hàng ngày mà còn trân trọng làm lễ vật dâng cúng, thưởng thức trong ng...
Gỏi cà đắng cá cơm (22/08)
Trước khi đến Tây Nguyên thưởng ngoạn, những người bạn từng đi bảo: “Lên đó cậu nhớ dùng thử món gỏi cà đắng cá cơm, ngon lắm đấy!”. Thực sự tôi chưa nghe qua món này nên ngẩn ngơ. Nhưng khi đến nơi, thưởng thức và cảm nhận món ăn, tôi mới biết nó không còn là lời đồn nữa mà thật là tuyệt. Tây Nguyên không chỉ có núi rừng hùng vĩ, sông hồ thơ mộng, con người hiền hòa mà có cả những món ăn ...
Hấp dẫn món “ruốc gà” của người M’nông, Mạ (22/08)
Người M’nông, Mạ ở tỉnh ta có nhiều món ăn truyền thống dân dã, độc đáo và ngon miệng như canh thụt, thịt nướng, cơm lam… với những nguyên liệu gần gũi từ thiên nhiên; trong đó có món “ruốc gà”.   Theo người dân, món ruốc gà được dùng cho bữa ăn hằng ngày và đặc biệt trong các dịp hội, lễ của bon làng. Nguyên liệu chính là gà và gừng, cách chế biến nhanh nhưng không kém phần tinh tế. G...
Biăp pŭ – món ăn quen thuộc của người M’nông (22/08)
Trong đời sống hằng ngày, bên cạnh nhiều món ăn truyền thống dân dã, ngon và hấp dẫn như cơm lam – thịt nướng, cà đắng nấu lòng bò, đọt mây nấu cá hộp, canh thụt…, người M’nông trên địa bàn còn có một món ăn rất đặc sắc là “biăp pŭ”.         Nguyên liệu chính để nấu món biăp pŭ là lá bép già Không đơn giản như cách nấu của một số món ăn khác, biăp pŭ đòi hỏi sự tỉ mỉ, ...
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
4
5
6
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
1