Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Thông tin văn hóa - xã hộiThứ 3, Ngày 15/11/2016, 14:45

Lễ Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Sáng ngày 14/11, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Krông Nô (tỉnh Đăk Nông), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Nông phối hợp với Bảo tàng tỉnh ĐăkNông và UBND huyện Krông Nô tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đến dự và cắt băng khai mạc, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Châu Ngọc Ba – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông.Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Nguyễn Đức Tuấn- Bí thư Huyện ủy, Võ Sanh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Thị Thu Ảnh - Chủ tịch HĐND huyện, Lương Quang Trung- Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Y Krum – Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Nguyễn Xuân Danh- Phó chủ tịch UBND huyện.

              

                 Các đại biểu cắt băng khai mạc tại Lễ khai mạc 

      Triển lãm trưng bày hơn 150 tư liệu gồm: 15 tư liệu thư tịch cổ viết bằng chữ Hán- Nôm ban hành từ thời Vua Lê, chúa Trịnh, chúa Nguyễn và vương triều nhà Nguyễn (từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX); các văn bản viết bằng chữ Việt và Pháp; 09 Châu bản triều Nguyễn, từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại (1803-1939); 06 bản đồ cổ  của người Việt Nam vẽ về Hoàng Sa, Trường sa; 06 bản đồ thế giới vẽ về lãnh thổ của Việt Nam trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa, 06 bản đồ của Phương Tây và Trung Quốc vẽ về lãnh thổ Trung Quốc, 09 tư liệu về việc bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của chế độ Việt Nam cộng hòa (từ 1940-1974) và nhiều tư liệu khác của Đảng và nhà nước trong việc cương quyết bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa…

 

 

Triểm lãm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan

 

       Một số tư liệu, ấn phẩm do các nước phương Tây biên soạn và xuất bản từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, do Việt Nam, phương Tây công bố từ thế kỷ XVII đến nay, 04 tập bản đồ (Atlas) và các bản đồ do các nhà nước Trung Quốc xuất bản và phát hành chính thức qua các thời kỳ lịch sử cho thấy Trung Quốc không hề quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

          Những tư liệu, văn bản, hiện vật được trưng bày tại triển lãm lần này là những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các chứng cứ này khẳng định từ rất lâu cha ông ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.


  

 Triển lãm thu hút nhiều đoàn viên thanh niên đến tham quan 

 

Việc công bố các tư liệu, bản đồ, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp Nhân dân trong bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo. Các tư liệu, hiện vật trưng bày là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong và ngoài nước, trong đó có cả Trung Quốc.

 

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được tổ chức từ ngày 14/11/2016 đến ngày 17/11/2016 tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Krông Nô. Cuộc triển lãm lần này nhằm mục đích củng cố thêm lòng tin trong cán bộ Đảng viên, nhân dân, các em học sinh về các bằng chứng pháp lý chính xác khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như các vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

 Đồng thời qua triển lãm nhằm nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân huyện Krông Nô nói riêng và cả nước nói chung, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong công cuộc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo, từ đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng sa cũng như các vùng biển đảo khác trên biển Đông

                                                                                                                                                                              Thực hiện: Giải Thuận.

 

 Số lượt người xem: Bản in Quay lại
 
Xem theo ngày:
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
4
5
6
9

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
2