Krông Nô phát hiện cổ vật thời kỳ đồ đá

Vừa qua ông Lý Văn Sơn, trú tại thôn Nam Ninh xã Nâm N’Đir huyện Krông Nô đã vô tình phát hiện được 9 di vật khảo cổ với chất liệu bằng đá bao gồm: 7 công cụ là là cuốc và 2 công cụ là rìu.

Tất cả các di vật này được Ông Lý Văn Sơn vô tình phát hiện khi đào đất tại vườn làm sân. 9 di vật được xếp gon tại một chỗ chôn trong lòng đất tại tọa độ: 12022’06.4’’N; 1070 54’59.8’’E.

Sơ đồ vị trí phát hiện di vật khảo cổ thời tiền sử, thôn Nam Ninh, xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô.
.

Qua xác minh ban đầu tất cả các di vật nói trên đề là công cụ bằng đá thời tiền sử. Sau khi nhận được nguồn tin Phòng Văn hóa-Thông tin, phối hợp với UBND xã Nâm N’Đir đến làm việc trực tiếp với Ông Lý Văn Sơn để tuyên truyền, vận động gia đình có trách nhiệm bảo vệ tốt các di vật phát hiện được và tạo điều kiện cho cơ quan chức năng đến làm việc, xác minh cụ thể.

T/h: Công Nga - Phòng VH-TT huyện

Nguồn:krongno.daknong.gov.vn Copy link