KRÔNG NÔ PHẤN ĐẤU 100% HỘ DÂN SỬ DỤNG VÍ ĐIỆN TỬ TRONG CÁC KHOẢN THANH TOÁN

Theo kế hoạch đến năm 2024, huyện Krông Nô phấn đấu 100% hộ dân trên địa bàn huyện, với khoảng hơn 18 nghìn hộ sử dụng ví điện tử trong các khoản thanh toán phí sử dụng điện và nước sinh hoạt.

Để đảm bảo mục tiêu trên chính quyền các địa phương phối hợp đơn vị cung ứng dịch vụ thu thập thông tin, kết nối hệ thống tạo tài khoản thanh toán,…Hàng tháng, các đơn vị cung cấp dịch vụ thông báo mức phí, hệ thống tự động tích tài khoản thu phí tự động qua ví điện tử.

Người dân sử dụng điện thoại thông minh để chuyển tiền điện sinh hoạt

Tính đến tháng 9/2023, toàn huyện đã có hơn 10 nghìn hộ sử dụng ví điện tử trong các khoản thanh toán đối với 2 dịch vụ điện và nước sinh hoạt. Người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào thiểu số điều kiện đi lại khó khăn bắt đầu thích nghi với việc thanh toán qua ví điện tử. Việc ứng dụng công nghệ số thu phí qua ví điện tử tạo thuận lợi cho người dân tiết kiệm chi phí và thời gian, góp phần đa dạng hóa hình thức thanh toán hướng đến lộ trình thanh toán toán không dùng tiền mặt.

Năm 2024 : 657.205