HỘI NGHỊ TẬP HUẤN PHẦN MỀM ISO ĐIỆN TỬ TRONG CƠ QUAN NHÀ NƯỚC HUYỆN KRÔNG NÔ NĂM 2020

Nhằm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý quy trình công việc và hỗ trợ xử lý nghiệp vụ chính là hình thức ISO điện tử. ISO điện tử là một hệ thống tin học hóa toàn bộ các quy trình và biểu mẫu ISO trong đơn vị, áp dụng dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ truyền thông qua mạng Internet. Ngày 02/11/2020 UBND huyện Krông Nô phối hợp các Sở Thông tin và Truyền thông Đăk Nông, Trung tâm Công nghệ thông tin trường Đại học Cần Thơ tổ chức đào tạo, tập huấn phần mềm ISO điện tử trong cơ quan Nhà nước năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Danh- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Phạm Đức Lộc- Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tới dự và chỉ đạo. Thành phần tham gia bao gồm: thư ký ISO, chuyên viên phụ trách ISO và lãnh đạo phụ trách ISO tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và Uỷ ban nhân dân 12 xã, thị trấn.

Việc đẩy mạnh áp dụng ISO điện tử để nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cơ quan, đơn vị và nâng cao tính minh bạch, tiết kiệm thời gian lưu trữ, tìm kiếm, chi phí in ấn. Từ những lợi ích từ việc triển khai ISO điện tử là cơ sở cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai ISO điện tử vào các cơ quan, đơn vị phục vụ cho công tác điều hành, xử lý công việc, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, minh bạch thông tin và từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử tỉnh huyện Krông Nô đảm bảo liên thông thành công với Chính quyền điện tử tỉnh Đăk Nông, chính phủ điện tử từ Trung ương đến địa phương.

Thông qua tập huấn lần này nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm được các công việc, quy trình thực hiện theo hệ thống khoa học; giúp đơn giản hóa các quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm các tác động tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức. Tiếp thu kiến thức và kỹ năng về cách thức tiến hành một cuộc đánh giá nội bộ, kỹ năng đánh giá và lập báo cáo đánh giá chất lượng nội bộ của Hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 phù hợp với ISO điện tử hiện nay.

Nguồn:krongno.daknong.gov.vn Copy link
Năm 2024 : 656.519