Hang núi lửa C9 (hay hang dung nham C9) có tên địa phương là Hang Dơi, nằm tại xã Buôn Choa'h, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Hang C9 nằm trên đỉnh cao gần núi lửa, cách miệng núi lửa Chư B'Luk khoảng 730m về phía Tây Bắc. Hang có chiều dài 217m; độ sâu 22,6m cùng nhiều đặc điểm của một hang lớn ở gần miệng núi lửa như: lòng hang rộng, tiết diện lòng hang hình tròn, mở rộng dần từ thượng lưu ở phía Nam đến hạ lưu ở phía Bắc.

 

Tất cả những đặc điểm vừa nêu cùng với các thành tạo trong hang tạo nên giá trị khoa học và có thể sử dụng trong giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về di sản địa chất hang động núi lửa. Trước khi đi đến cửa hang, du khách sẽ được tiếp cận với khu vực sườn núi lửa Chư B’Luck với những dòng basalt phủ tràn khắp nơi và cả những thành tạo tướng họng núi lửa phân bố rải rác rất thú vị. Đặc biệt có thể bắt gặp ở đây bom núi lửa dạng phân bò rất độc đáo của núi lửa Chư B’Luk. Hai miệng của hang C9 cũng là những địa điểm đẹp, đặc biệt là cửa hạ lưu ở phía Bắc rất rộng rãi, hình dạng tròn đẹp, lại được tô điểm thêm bởi những lớp mành mành cây dương xỉ rất đẹp, chẳng khác gì chốn thiên đường.

C9 là hang có chiều dài hạn chế nhưng vẫn được đánh giá là hang có quy mô lớn nhờ tiết diện cực lớn của hang và hai cửa là 2 hố sập trần đều rất lớn. Như vậy, tiết diện lòng hang và 2 hố sập trần của hang C9 được đánh giá thuộc loại có quy mô lớn của công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Hang C9 được đánh giá cao về tiềm năng du lịch địa chất. Có thể lập tuyến du lịch địa chất tham quan khu vực núi lửa Chư B’Luk và các hang lân cận.