`

Kinh tế Đô thị 13/09/2019

Hội thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012”

Sáng 12/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Krông Nô, Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012”.

Tham dự lễ khai mạc Hội thi có đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lương Văn Kéo – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đặng Đình Hiếu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Doãn Gia Lộc – Trưởng phòng NN&PTNT huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cùng các thí sinh đại diện cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện về tranh tài tại Hội thi.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật Hợp tác xã năm 2012; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012; Quyết định số 461/QĐ - TTg, ngày 27/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “phê duyệt Đề án phát triển 15.000 Hợp tác xã, liên Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đển năm 2020” đến cán bộ, hội viên, nông dân, thành viên HTX và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện.

Tham gia Hội thi “Tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012”, Các đội thi bắt buộc phải thi đủ 4 phần, bao gồm:Phần thi Li chào nông dân; Phần thi kiến thức; Phần thi viết bài tự luận; Phần thi tìm hiu về các mô hình Hợp tác xã kiểu mới.

Phần thi Lời chào nông dân của đội xã Nâm Nung
Phần thi của đội xã Đức Xuyên
Phần thi kiến thức của đội xã Nam Đà

Trải qua 1 ngày diễn ra Hội thi, các phần thi của các đội dự thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi xã Nam Đà, giải nhì thuộc về đội xã Đắk D'rô, đội xã Đức Xuyên và xã Đắk Sôr đạt được giải ba, giải khuyến khích toàn đoàn thuộc về các đội dự thi của xã Nâm Nung, và xã Nâm N’Đir.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy trao giải nhất toàn đoàn cho đội xã Nam Đà.

Thông qua Hội thi, Luật Hợp tác xã năm 2012 được triển khai sâu rộng, hiệu quả và thực sự phát huy hiệu lực trong thực tiễn, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Hợp tác xã đi vào cuộc sống; Hội thi cũng là dịp để giới thiệu và nhân rộng các mô hình Hợp tác xã điển hình, tiên tiến trong hoạt động, sản xuất kinh doanh hiệu quả trên địa bàn huyện Krông Nô; những kinh nghiệm tốt, nhũng sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của các Hợp tác xã; những đóng góp của các Hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Krông Nô nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung. Ngoài ra, Hội thi còn tạo điều kiện để các cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ, đoàn kết tạo ra sức manh nhằm xây dựng Hội Nông dân huyện vững mạnh, là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện Krông Nô ngày càng phát triển hơn./.

Tin/ảnh: Văn phòng HĐND&UBND huyện