`

Văn hóa xã hội 02/12/2019

Huyện Krông Nô tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-BCĐ, ngày 23/01/2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Nông về Kế hoạch tuyên truyền vận động HMTN và tổ chức tiếp nhận máu năm 2019. Công văn số 15/CV-BCĐ của BCĐ-HMTN tỉnh về việc phối hợp tổ chức phong trào HMTN đợt 18 năm. Chiều ngày 29/11, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Krông Nô, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, trong đợt I năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của Huyện đã vận động được đông đảo các cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh THPT và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Đông đảo CBCCVC, nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu

Đây là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân đạo được thực hiện thường xuyên, liên tục và triển khai sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân, giáo viên và các em học sinh về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người; tạo ý thức tự giác, tự nguyện sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong cộng đồng xã hội với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Đoàn viên thanh niên Công an huyện tham gia hiến máu
Hơn 300 đơn vị máu sạch được tiếp nhận

Kết thúc cuộc vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Krông Nô đã tiếp nhận được hơn 300 đơn vị máu sạch cung cấp cho ngành y tế nhằm cấp cứu, điều trị, mang lại sự sống cho những người bệnh cần truyền máu./.