A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND TỈNH ĐĂK NÔNG PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024 TẠI HUYỆN KRÔNG NÔ

Sáng 31/5/2024, tại Huyện Krông Nô, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Đến dự có đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Về phía huyện Krông Nô có đồng chí Nguyễn Văn Quốc – Phó bí thư thường trực Huyện Uỷ - CT HĐND huyện , đồng chí Nguyễn Xuân Danh – UVBTV huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng  đại diện các sở, ban ngành và hơn 300 học sinh đại diện cho toàn thể trẻ em trên địa bàn huyện

Toàn cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

 

Theo báo cáo, hiện toàn tỉnh có 201.631 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 29,2% tổng dân số, trong đó trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt  chiếm 0,78%; trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt chiếm 13,2% tổng số trẻ em. Tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, bị xâm hại, bạo lực, bị ảnh hưởng bởi mặt trái của mạng xã hội, trẻ em thiếu các điểm vui chơi, giải trí... vẫn còn tồn tại... Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đã được các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội, cộng đồng và mỗi gia đình quan tâm. Các quyền cơ bản và nhu cầu chăm sóc y tế, giáo dục, vui chơi giải trí… cho trẻ em được bảo đảm tốt hơn. Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội, bằng những hành động thiết thực, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình đối với công  tác công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi để các em  tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục và các dịch vụ phúc lợi xã hội khác góp phần đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc và sự phát triển toàn diện cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, các sở ngành đã ký kết chương trình phối hợp liên ngành về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2024-2030 trên địa bàn tỉnh. Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội và UBND huyện Đắk Mil ký kết kế hoạch phối hợp công tác dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024. Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng 50 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Nô. Đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Tự hòa một dải non sông” do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đắk Nông trao tặng  bản đồ Việt nam cho các trường học trên địa bàn huyện Krông Nô.

Một số hình ảnh tại lễ phát động

 

 

 


Tác giả: Ngọc Trúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 707
Năm 2024 : 678.865
Website huyện