HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG, AN NINH HUYỆN BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH CHO ĐỐI TƯỢNG 4 NĂM 2023

Sáng ngày 11/08/2023, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh  đợt 2 cho 286 đối tượng 4 năm 2023.

Trong thời gian học, các học viên được truyền đạt thông tin, cập nhật một số chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta về QPAN, về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; vấn đề về dân tộc, tôn giáo; nội dung cơ bản của các luật: QPAN, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự; phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thượng tá Nguyễn Văn Phi Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện thông tin khái quát tới học viên tình hình quân sự trong và ngoài nước. Đồng thời, nhấn mạnh, công tác bồi dưỡng giáo dục kiến thức quốc phòng và an ninh là một bộ phận của giáo dục quốc dân, việc phổ cập và tăng cường công tác giáo dục QP-AN là một nhiệm vụ chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Qua lớp bồi dưỡng giúp cho các đồng chí học viên có nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh để vận dụng vào thực tiễn ở cơ sở, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt hiệu quả hơn. Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên đủ điều kiện nhận chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Trong đó, có 57 học viên đạt loại giỏi, chiếm 21,3%; 199 học viên đạt loại khá, chiếm 74,2%; còn lại học viên xếp loại trung bình./.

Năm 2024 : 659.704