Huyện Krông Nô tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-HĐNVQS ngày 06/01/2023 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện về việc giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2023. Sáng ngày 8/2, huyện Krông Nô đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023 tại Quảng trường huyện.

Dự Lễ giao quân có các đồng chí Điểu Xuân Hùng – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Thượng tá Lê Trúc Lâm – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn tấn Bi - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 147 công dân ưu tú người con của quê hương huyện Krông Nô lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Năm 2023, huyện Krông Nô được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 147 công dân lên đường nhập ngũ (trong đó nghĩa vụ Quân sự: 110 công dân; nghĩa vụ Công an nhân dân: 37 công dân). Nhờ làm tốt các khâu tuyển chọn, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định nên chất lượng thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự và Công an năm 2023 của huyện Krông Nô đã được nâng cao về trình độ học vấn cũng như về sức khỏe, quân số đạt 100% chỉ tiêu giao. Các tân binh được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đều là những thanh niên có sức khỏe, tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng tham gia rèn luyện, phấn đấu tốt.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Ngọc Sơn Sơn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật Quân đội, Công an, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang của huyện nhà; truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ của huyện Krông Nô năm 2023, tân binh Lê Văn Long đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ, nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ Tổ quốc giao phó; tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết, động viên; tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng Quân đội, lực lượng Công an vững mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ giao, nhận quân năm 2023

Năm 2024 : 656.780