Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021

Ngày 23/4/2021 tại xã Nam Đà, Ban chỉ đạo phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện với hợp xã Nam Đà tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021. Với các nội dung văn nghệ chào mừng, khai mạc lễ phát động, báo cáo kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2021 và quý 1 năm 2021 của Ban chỉ đạo xã Nam Đà, phóng sự, ký giao ước thi đua phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữa các đoàn thể xã, ban tự quản khu dân cư với công an xã, giao ước thi đua xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội, ra mắt mô hình quần chúng đảm bản an ninh trật tự “Đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự”, trao quà cho học sinh, hộ gia đình nghèo, trao bằng khen-giấy khen của Bộ Công an, Công an tỉnh cho các tập thể cá nhân, tập thể. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Danh-Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chính lãnh đạo các phòng PV05, PV03 thuộc Công an tỉnh Đăk Nông, Ban Chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo 12 xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia.

Đồng chí trung tá Lâm Văn Thôn- Phó trưởng Công an huyện khai mạc lễ phát động

Trong năm qua, Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn triển khai, thực hiện tốt các nội dung yêu cầu đề ra trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả trong phong trào tự quản, liên kết bảo đảm an ninh trật tự được xây dựng và nhân rộng; nhiều điển hình tiên tiến, quần chúng tiêu biểu trong công tác phòng, chống tội phạm được biểu dương, qua đó góp phần huy động đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Chương trình tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Danh đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ công tác trọng tâm. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, đổi mới nội dung, hình thức công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ bảo đảm thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng lĩnh vực, địa bàn, tạo điểm nhấn, có sức lan tỏa, lôi cuốn phong trào.

Ra mắt mô hình quần chúng đảm bản an ninh trật tự “Đội thanh niên xung kích

giữ gìn an ninh trật tự”

Tập trung xây dựng, củng cố phong trào ở các địa bàn trọng yếu, khu vực tập trung đồng bào tôn giáo, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Gắn kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác, với “Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”…

Giao ước thi đua xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội