HĐND TỈNH ĐẮK NÔNG GIÁM SÁT XÂY DỰNG ĐỀ ÁN VỊ TRÍ VIỆC LÀM TẠI HUYỆN KRÔNG NÔ

Ngày 18/9, Đoàn công tác của HĐND tỉnh Đắk Nông do ông Nguyễn Ngọc Khoa, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, quản lý biên chế công chức, viên chức và hợp đồng lao động làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập tại huyện Krông Nô

Toàn cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo, huyện Krông Nô hiện có 13 phòng, ban chuyên môn, 46 đơn vị sự nghiệp công lập với tổng biên chế 1.366 người, trong đó khối hành chính 84 người, khối sự nghiệp 1282 người. Thời gian qua, Công tác xây dựng Đề án vị trí việc làm và tuyển dụng, sử dụng, quản lý biên chế công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Krông Nô cơ bản được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Việc tinh giản biên chế, thực hiện các chế độ chính sách đối với công chức, viên chức được thực hiện đảm bảo, kịp thời. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng được nâng cao đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại buổi làm việc, huyện Krông Nô cũng đã kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ phụ cấp ưu đãi đứng lớp đối với 52 giáo viên hợp đồng giảng dạy năm học 2024-2025, đồng thời bố trí đảm bảo kinh phí ký hợp đồng dưới 12 tháng đối với những trường hợp này để họ yên tâm công tác cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, sổ sách đoàn giám sát tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong xây dựng Đề án vị trí việc làm, quản lý biên chế công chức, viên chức và hợp đồng lao động làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong các cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập của huyện Krông Nô, đồng thời hướng dẫn địa phương thực hiện các biện pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Khoa, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận kết quả đạt được, cũng như những ý kiến đề xuất của huyện Krông Nô, đồng thời đề nghị địa phương tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại được chỉ ra tại buổi giám sát, chỉ đạo các phòng ban, chuyên môn xây dựng đề án vị trí việc làm đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ, tiến hành rà soát đánh giá hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó có trung tâm GDNN-GDTX huyện để chuyển đổi mô hình hoạt động phù hợp, hiệu quả./.

Tác giả: Cẩm Xuyên
Năm 2024 : 695.153