Khai thác thế mạnh để thúc đẩy kinh tế huyện Krông Nô phát triển

Ngày 9/2, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Nô để nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh làm việc với huyện Krông Nô

Theo báo cáo, năm 2022, kinh tế - xã hội của huyện Krông Nô tiếp tục có bước phát triển. Với lợi thế về diện tích, khí hậu, đất đai, huyện Krông Nô tập trung khai thác phát triển các sản phẩm đặc trưng. Địa phương từng bước hình thành các vùng chuyên canh về sản xuất lúa, bơ, cây ăn quả và khu vực chăn nuôi tập trung. Hiện nay, huyện đã xây dựng được 10 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, 4 sao.

Trong định hướng phát triển kinh tế, huyện Krông Nô tiếp tục gắn phát triển nông nghiệp với du lịch, công nghiệp chế biến.

Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm. An ninh - quốc phòng được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của địa phương, đặc biệt là việc chăm lo, bảo đảm chế độ cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trong dịp tết Nguyên đán 2023.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh yêu cầu huyện Krông Nô khai thác các thế mạnh để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông cho rằng, huyện đã xác định đúng 3 trụ cột của nền kinh tế là công nghiệp, thương mại du lịch và nông nghiệp. Nhiều sản phẩm chủ lực trong nông nghiệp của huyện được nhiều người biết tới. Đây là tín hiệu rất vui đối với huyện.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư tại huyện Krông Nô, do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phải có đề án, kế hoạch kiến nghị đề xuất đối với lãnh đạo tỉnh, trước hết là UBND tỉnh càng sớm càng tốt. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên minh Hợp tác xã và huyện Krông Nô cần có sự trao đổi để vừa khai thác thế mạnh, tiềm năng vừa thu hút, mời gọi đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, Krông Nô là địa phương có bề dày truyền thống cách mạng. Do đó, địa phương cần quan tâm bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử. Bên cạnh đó, những danh lam thắng cảnh và tiềm năng của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sẽ tạo nhiều cơ hội để Krông Nô khai thác và phát triển.

Đồng chí Ngô Thanh Danh  tin tưởng, tập thể lãnh đạo huyện Krông Nô tiếp tục phát huy sự đoàn kết, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh kiểm tra thực tế vị trí sẽ xây cầu nối 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk bắc qua sông Krông Nô thuộc xã Buôn Choáh

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra thực tế vị trí sẽ xây cầu nối 2 tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk bắc qua sông Krông Nô thuộc xã Buôn Choáh.

Theo: http://baodaknong.org.vn

Năm 2024 : 649.772