A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Krông Nô

Sáng ngày 27/10/2023, tại xã Quảng Phú, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Nguyễn Tấn Bi –TUV, Bí thư Huyện uỷ,  ông Nguyễn Ngọc Khoa - Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh. Cùng tổ Đại biểu HĐND huyện gồm: bà H’Thuỷ Bon JôkJu - phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Lê Thị Hà, chủ tịch Hội LHPN huyện, ông Hồ Tràng - HUV Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Phú đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn 2 xã Quảng Phú, Đức Xuyên.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe báo cáo kết quả tổ chức kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh, HĐND huyện; Kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6. Tại hội nghị lần này, cử tri trên địa bàn 2 xã Đức Xuyên, Quảng Phú đã nêu lên 11 ý kiến, kiến nghị tập trung vào lĩnh vực điện, giao thông, môi trường, vấn đề sạt lở bờ sông Krông Nô, cũng như công tác đền bù hỗ trợ cho những hộ dân bị thiệt hại. Trong đó vấn đề được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều nhất đó là các cơ quan chức năng cần có biện pháp can thiệp hiệu quả cải thiện tình trạng sạt lở bờ sông Krông Nô gây mất đất sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, sớm giải quyết việc hỗ trợ, đền bù cho những hộ dân bị thiệt hại.

Ông Đặng Song - cử tri xã Đức Xuyên ý kiến: “việc hỗ trợ, đền bù thiệt hại cho người dân bị sạt lở đất sản xuất dọc sông Krông Nô trên địa bàn xã Đức Xuyên triển khai chậm khiến cuộc sống người dân gặp khó khăn, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết để người dân yên tâm lao độn sản xuất, ổn định cuộc sống.

Ông Đặng Song - cử tri xã Đức Xuyên

Liên quan đến vấn ô nhiễm môi trường tại các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn thôn Phú Hoà cử tri Vi Văn Phúc thôn Phú Hoà xã Quảng Phú kiến nghị: Các cơ quan chức năng cần kiểm tra, đánh giá tác động môi trường của các trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn thôn Phú Hoà, cử tri đã kiến nghị nhiều lần tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được khắc phục, người dân khu vực này hàng ngày vẫn phải ngửi mùi hôi thối từ trang trại chăn nuôi gần đó.

Cử tri Vi Văn Phúc thôn Phú Hoà xã Quảng Phú

 Ngoài ra một số cử tri trên địa bàn xã Quảng Phú đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm đầu tư mở thêm phân hiệu trường mầm non trên địa bàn thôn Phú hoà, đầu tư kéo dài hệ thống đường  điện trên địa bàn thôn Phú Vinh, nâng cấp một số tuyến đường giao thông trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc của huyện, lãnh đạo UBND xã Quảng Phú đã trả lời cử tri một số ý kiến thuộc phạm vi thẩm quyền.

Ông Nguyễn Tấn Bi - TUV, Bí thư Huyện uỷ, đại biểu HĐND tỉnh trả lời cử tri một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền

Ông Nguyễn Ngọc Khoa -  Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh trả lời cử tri một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền

 

 Ông Huỳnh Long Quốc UV BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Đại biểu hội đồng nhân dân huyện.

Theo đó, tại hội nghị lần này hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều đã được các đại biểu, các cơ quan có thẩm quyền trả lời thỏa đáng, nhận được sự đồng thuận của cử tri. Các ý kiến còn lại không thuộc thẩm quyền các đại biểu đã ghi nhận gửi đến các cơ quan chức năng và trả lời cử tri trong thời gian tới./.


Tác giả: Cẩm Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ Thống Công Vụ
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 817
Năm 2024 : 644.429
Website huyện