Thông tin giả mạo liên quan đến việc cập nhật căn cước công dân gắn chíp của người đại diện theo pháp luật trên giấy đăng ký kinh doanh

Hiện nay đang có một số thông tin trên mạng như sau: “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật căn cước công dân gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; quá thời hạn trên, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính”. Về vấn đề trên, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã trao đổi với Tổng cục Thuế và Tổng cục Thuế đã khẳng định: Không có chủ trương, cũng như không gửi thư điện tử hay bất kỳ thông báo nào cho người nộp thuế về nội dung nêu trên. Việc đăng ký thay đổi, thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đã được quy định cụ thể tại Luật Doanh nghiệp, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. Khuyến cáo các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh không nghe theo các thông tin không chính thống, tránh bị lợi dụng, lừa đảo. Các Doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện không thực hiện cập nhật căn cước công dân đến cơ quan chức năng nếu chưa cần thiết. Luôn đề cao cảnh giác và phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý.

Năm 2024 : 649.754