Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô tiếp tục chỉ đạo thực hiện cho vay các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

Với mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Trong thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Krông Nô đã tích cực, chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực để kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến các đối tượng thụ hưởng, nhờ đó đã góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện “Bình thường mới”.

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Krông Nô họp phiên thường kỳ

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách huyện Krông Nô đã tích cực tham mưu cho Ban đại diện Ngân hành CSXH huyện ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện trên địa bàn huyện; thực hiện giám sát, kiểm tra, theo dõi địa bàn xã, thị trấn cụ thể, thường xuyên bám sát các hoạt động tín dụng Chính sách từng đơn vị, lồng ghép các buổi làm việc của thường trực huyện ủy, UBND huyện để chỉ đạo đến thường trực Đảng ủy, thành viên UBND xã, thị trấn về việc nâng cao chất lượng tín dụng, tăng trưởng hiệuquả nguồn vốn tín dụng chính sách, đặc biệt thực hiện các chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử của huyện; trên các trang mạng xã hội, tuyên truyền trong các buổi giao dịch xã,…

Đến nay đã triển khai chương trình cho vay gồm: Chương trình cho vay Nhà ở xã hội theo NĐ100, NĐ49; cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến theo QĐ09; cho vay đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập theo QĐ11... Bên cạnh đó, Phòng giao dịch NHCS huyện Krông Nô cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng; chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) để triển khai và xác định đối tượng vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng và đúng quy định của Nhà nước.

Tính đến ngày 10/3/2023, tổng dư nợ của các nguồn là 513.171 triệu đồng với 9868 hộ vay được tiếp cận tín dụng Chính sách xã hội, trong đó 30 triệu đồng nợ quá hạn, 468 triệu đồng nợ khoanh. Đối với những hộ vay vốn từ ngày 01/01/2022 đến 31/12/2023 được hỗ trợ lãi suất 2%/ năm đối với những khoản vay có lãi suất từ 6%/ năm trở lên. Ban đại diện HĐQT NHCS huyện Krông Nô đã chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tập trung mọi nguồn lực triển khai cho vay được 156.369 triệu đồng, với 3.576 hộ gia đình được vay vốn được hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính Phủ.

Ngay từ đầu năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCS huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục Triển khai và giám sát nâng cao hiệu quả nguồn vốn cũng như nhu cầu vốn vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP trên địa bàn huyện Krông Nô, theo kế hoạch dư nợ đến 31/12/2023 ước tính khoảng 561.000 triệu đồng. Thực hiện công khai, treo sao kê danh sách hộ vay vốn tại các điểm UBND xã, thị trấn được hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính Phủ.

Thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCS huyện tiếp tục chỉ đạo các thành viên của Ban đại diện, các xã, thị trấn, cấp hội nhận ủy thác và Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp với các phòng ban, triển khai cho vay, hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân trên địa bàn khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Từ những nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên đã nhận được sự đồng tình của nhân dân trong huyện, góp phần ổn định phát triển kinh tế, xây nhà ở xã hội, tạo việc làm, cải tạo và thực hiện sản xuất kinh tế bền vững góp phần an sinh xã hội với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”./.

Năm 2024 : 656.711