A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Krông Nô tổ chức Hội nghị tôn vinh 52 người có uy tín, gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023

Để biểu dương, tôn vinh và ghi nhận những công lao, đóng góp của các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, trong công tác tuyên truyền, vận động và gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện. Chiều ngày 11/12/2023, UBND huyện Krông Nô đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh người có uy tín, gương điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 52 đại biểu là người có uy tín, người đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu có nhiều đóng góp đối với công tác dân tộc và chính sách đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện đã về dự.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị.

Huyện Krông Nô có diện tích tự nhiên 81.349,31ha; với 12 đơn vị hành chính cấp xã (11 xã, 01 thị trấn), có 07 xã thuộc khu vực I, 03 xã khu vực II, với 93 thôn, buôn, tổ dân phố. Dân số hiện tại là 83.982 người, gồm 24 dân tộc cùng sinh sống; trong đó, đồng bào các dân tộc thiểu số là 33.832 người, chiếm khoảng 40% so với tổng dân số toàn huyện.

Trong những năm qua, đội ngũ người có uy tín, lực lượng cốt cán trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh. Người có uy tín, lực lượng cốt cán đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền của địa phương với đồng bào các dân tộc thiểu số. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân trong cộng đồng, người uy tín, lực lượng cốt cán đã có những đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển ở cơ sở; là tấm gương sáng cùng với đồng bào dân tộc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; theo đó cũng đã có nhiều tấm gương trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Thông qua Hội nghị này, UBND huyện Krông Nô kỳ vọng sẽ tạo thêm sức lan tỏa, không chỉ trong cộng đồng các dân tộc thiểu số mà đối với cả cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện. Từ đó, tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên và của các tầng lớp nhân dân về công tác dân tộc và đại đoàn kết các dân tộc. Tạo sự đồng thuận và niềm tin vững chắc của đồng bào các dân tộc đối với sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân để phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Krông Nô thành huyện phát triển toàn diện, ổn định, bền vững; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị là diễn đàn để các em học sinh, các cá nhân điển hình tiên tiến, người có uy tín tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, công tác, lao động, sản xuất. Qua đó tiếp tục khơi dậy, cổ vũ, nhân rộng điển hình phong trào thi đua trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của huyện.

Tại Hội nghị này có 01 tập thể, 13 cá nhân được biểu dương, tôn vinh. Ngoài ra, huyện Krông Nô vinh dự có 01 đại biểu được tham dự Chương trình Biểu dương tôn vinh điển hình tiên tiến là người có uy tín trong đồng bào DTTS toàn quốc năm 2023 và 11 cá nhân được khen thưởng, biểu dương tại Hội nghị cấp tỉnh vào ngày 14/12/2023./.

T/h: Công Vĩnh – Văn phòng HĐND&UBND huyện Krông Nô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.011
Năm 2024 : 654.385
Website huyện