Khai mạc lớp tập huấn du lịch xanh gắn với phát triển du lịch trong vùng công viên địa chất trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch 296/KH-UBND huyện Krông Nô ngày 15/11/2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Krông Nô về việc tập huấn nghiệp vụ Du lịch xanh gắn với phát triển du lịch trong vùng Công viên địa chất và kỹ năng phục vụ khách du lịch.

Lãnh đạo phòng VHTT huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức và kỹ năng trong công tác quản lý Nhà nước cho những người làm công tác tham mưu về du lịch cho cán bộ văn hoá cấp cơ sở, công đồng dân cư; các hộ gia đình có tiềm năng phát triển các loại hình du lịch trên địa bàn huyện, kịp thời bổ sung kiến thức cơ bản để vận dụng vào việc tổ chức, triển khai tại cơ sở.

Nâng cao hiểu biết và trang bị những kiến thức ở mức độ cơ bản về du lịch cộng đồng cho người dân; phát triển du lịch huyện Krông Nô theo hướng tăng trưởng xanh trên cơ sở khai thác thế mạnh tài nguyên du lịch xanh tại địa bàn huyện.

toàn cảnh lớp tập huấn

Phát triển nguồn nhân lực du lịch theo cơ cấu hợp lý, đa dạng các hình thức đào tạo; chú trọng bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kiến thức, nhận thức, kỹ năng phát triển du lịch. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cộng đồng dân cư tham gia kinh doanh du lịch và góp phần quảng bá điểm đến, hình ảnh du lịch của địa phương.

- Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch xanh gắn với vùng Công viên địa chất, kiến thức, kỹ năng phục vụ du khách; cách làm và kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng từ đó vận dụng những kiến thức đã tiếp thu vào thực tế, có ý thức tham gia đầu tư hưởng lợi hợp pháp từ du lịch. Góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển, xóa đói, giảm nghèo, đưa ngành du lịch địa phương trờ thành ngành kinh tế quan trọng của huyện nhà!

Tác giả: T.Q.H
Năm 2024 : 680.132