Trao Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Dân ca của người M’nông, tỉnh Đắk Nông

Tại lễ khai mạc “Không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam” diễn ra sáng ngày 24/11, lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa và Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia đối với Dân ca của người M’nông, tỉnh Đắk Nông.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các huyện, thành phố đón nhận Quyết định

Dân ca của người M'nông có mặt hầu hết ở các huyện, thành bao gồm: Thành phố Gia Nghĩa và các huyện Tuy Đức, Krông Nô, Đắk Mil, Đắk Rlấp, Đắk Song, Đắk Glong, Cư Jút. Dân ca M’nông là hình thức diễn xướng dân gian với 2 hình thức gồm độc diễn (hát một người) và hát đối đáp, gồm nhiều thể loại như hát ru con, hát khấn thần trong các nghi lễ, hát đố, hát đồng dao, hát kể sử thi, hát giao duyên./.

Nguồn: truyenhinhdaknong.vn

Tác giả: Admin