• :
  • :
Chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Nông: Thực hiện nghiêm túc quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi đông người để phòng, chống dịch Covid-19

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, từ ngày 16.3.2020, người dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...

Sáng ngày 16/3, tại TP Gia Nghĩa, rất nhiều người dân đến mua sắm tại siêu thị Co.opmart Đắk Nông đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch COVID -19. Nhiều người khẳng định, chỉ đạo của Thủ tướng bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng là chỉ đạo kịp thời, rất quyết liệt, tất cả mọi người cần nghiêm túc thực hiện. 

 

Nhân viên và khách hàng tại siêu thị Co.opmart Đắk Nông nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng

 

Mặc dù, việc đeo khẩu trang đã được người dân thực hiện nghiêm túc, tuy nhiên, vẫn còn một số người không thực hiện. Siêu thị Co.opmart Đắk Nông cũng đã nhắc nhở khách hàng tuân thủ các biện pháp để phòng, chống dịch Covid – 19.

Những khách hàng không đeo khẩu trang đã được nhân viên siêu thị kịp thời nhắc nhở để chung tay phòng, chống dịch Covid –19

 

Trước quy định bắt buộc từ ngày 16/3 mọi người phải đeo khẩu trang tại các điểm công cộng, nhiều người đã tìm mua khẩu trang, đặc biệt là khẩu trang y tế nhưng khan hiếm hàng nên đành mua khẩu trang vải.  

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng

 

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế  người dân chỉ đeo khẩu trang y tế trong các trường hợp như: Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Corona, hoặc khi chăm sóc, tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi….; khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định sẽ gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", khiến mọi người bỏ qua việc áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng… để phòng ngừa dịch Covid – 19.

Theo truyenhinhdaknong.vn


Bản inTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Hệ Thống Công Vụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 712
Năm 2022 : 1.256.617
Website huyện