Nâm N’đir tích cực xây dựng nông thôn mới

Xã Nâm N’đir (Krông Nô) có 7 thôn, 1 bon với hơn 9.000 nhân khẩu; trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số như Dao, Thái, M’nông,…

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã hoàn thành được 15 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đang được chính quyền và nhân dân tích cực thực hiện, hoàn thiện vào năm 2020. Đến nay, 100% tuyến đường từ trung tâm xã về các thôn, bon được nhựa, bê tông hóa; 96% diện tích đất sản xuất của xã có đủ nước tưới cho các loại cây trồng; hơn 98% tổng số hộ dân trên địa bàn được sử dụng điện lưới quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người của xã Nâm N’đir năm 2018 đạt 41 triệu đồng.

Đường vào các thôn, bon và khu sản xuất chính được thảm nhựa, bê tông

Trạm y tế xã đạt chuẩn, người dân được chăm sóc tốt hơn

Các thôn, bon được đầu tư xây trường học kiên cố, tạo điều kiện tốt cho con em học hành

Nhiều hộ dân đã đầu tư máy móc vào phục vụ sản xuất