A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học ở Trường THPT Krông Nô

       Bên cạnh sự phát triển công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Những năm gần đây, ngành giáo dục rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động giảng dạy. Theo đó, cùng với các trường học trên địa bàn huyện, nhiều năm qua, Trường THPT Krông Nô không ngừng đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

      Trên thực tế việc ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học đã được Trường THPT Krông Nô quan tâm triển khai từ nhiều năm về trước, tuy nhiên từ thời điểm  dịch Covid19 bùng phát, với việc thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, hoạt động này được nhà trường tăng cường và đẩy mạnh. Theo đó đơn vị đã thành lập nhóm Gmail, Zalo, nội bộ phục vụ công tác điều hành, quản lý và trao đổi chuyên môn; kêu gọi đầu tư lắp đặt ti vi thông minh và kết nối Intenet trong các phòng học, khuyến khích giáo viên soạn giáo án điện tử đối với một số môn như: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Địa Lý, Ngữ văn...

 

      

Giờ học ứng dụng CNTT Trường THPT Krông Nô

       Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả trong công tác này, Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt tinh thần dạy và học thực chất, kiên quyết không để kiểu dạy hình thức và ứng dụng CNTT cho có lệ, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các khóa tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học. Từ đó, việc triển khai giảng dạy bằng giáo án điện tử trong các tiết học đã phát huy hiệu quả, tạo sự hứng thú cho học sinh tiếp thu bài giảng.

Ban Giám hiệu Trường THPT triển khai việc ứng dụng CNTT cho CBCNVC.

     Không chỉ áp dụng CNTT trong các tiết dạy và quản lý nhà trường, trong thời gian qua để giúp phụ huynh có thể  tiếp nhận thông tin của con em mình tài trường, thầy cô chủ nhiệm cũng đã lập các nhóm Zalo, Edu, Facebook để trao đổi thông tin về qúa trình học tập của học sinh..

    Theo cô Lê Thị Chung-  Hiệu trưởng Trường THPT Krông Nô hoạt động ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy đã đem lại hiệu quả tích cực, nhanh chóng thay đổi tư duy, tác phong làm việc của mỗi CBGV nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin trong quản lý và công tác chuyên môn. Hiện nay, 100% CBGV nhà trường có máy tính xách tay và thực hiện tốt việc giảng dạy bằng giáo án điện tử. Sự phấn đấu không ngừng của tập thể thầy và trò Trường THPT cộng với việc ứng dụng CNTT đã và đang góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường qua từng năm học. Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn có trên 99% đậu tốt nghiệp THPT; học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi Olimpic cấp tỉnh luôn nằm trong 3 trường dẫn đầu của tỉnh; nhà trường có 130 sáng kiến cấp cơ sở và cấp tỉnh; có 22  dự án khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và 4 dự án cấp quốc gia của học sinh trong đó có 1 sản phẩm được vinh danh trong sách vàng Việt Nam... Đó là thành quả thu được nhờ việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy, học tập của CBGV nhà trường trong những năm qua.

 

Giờ học môn tin học của trường THPT Krông Nô

    Việc ứng dụng CNTT đã và đang tác động tích cực không chỉ mang lại hiệu quả cao trong quản lý, dạy và học tại Trường THPT Krông Nô, mà đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, thực hiện tốt theo chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                                                                          Ngọc Trúc -TTVHTT&TT


Tác giả: Ngọc Trúc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 898
Năm 2024 : 643.281
Website huyện