Huyện Krông Nô đẩy mạnh Cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ

Cải cách hành chính (CCHC) gắn với chuyển đổi số là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được UBND huyện Krông Nô quan tâm. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện cũng như các xã, thị trấn đã tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, theo đúng tinh thần “Hành chính phục vụ”. Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ”, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hiện tại, UBND huyện Krông Nô đã triển khai áp dụng 243 thủ tục hành chính (TTHC) cấp huyện, 117 thủ tục hành chính (TTHC) cấp xã lên phần mềm Một cửa điện tử.  Bên cạnh đó đối với dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình: UBND huyện Krông Nô đã phối hợp với các đơn vị liên quan cập nhật, xây dựng quy trình và sẵn sàng tiếp nhận trực tuyến đối với 201 thủ tục hành chính (TTHC) cấp huyện, 117 thủ tục hành chính (TTHC) cấp xã.. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đẩy mạnh cung cấp  dịch vụ công trực tuyến và tăng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại bộ phận một của tại các xã

Tác giả: Ngọc Trúc
Năm 2024 : 674.311