• :
  • :
Hướng đến kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (ngày 01/01/2004-01/01/2024) - Đảng bộ và Nhân dân huyện Krông Nô ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HUYỆN KRÔNG NÔ NỖ LỰC GÓP PHẦN NÂNG CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA TỈNH NĂM 2023.

        Với phương châm “nhanh gọn, minh bạch, trách nhiệm, hiệu quả, thân thiện”, thời gian qua huyện Krông nô đã có nhiều bước đột phá trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt và phát huy tính sáng tạo, giữ vững “top đầu” trong công tác cải cách hành chính của tỉnh.

        Theo công bố của Bộ Nội Vụ, chỉ số năng lực cạnh tranh ( PCI) năm 2022 của tỉnh Đắk Nông đạt 64,87 điểm, xếp hạng 38/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 14 bậc so với năm 2021. Trong đó, huyện Krông Nô là một trong những địa phương đi đầu về công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh. Từ năm 2021 – 2022, xếp hạng Chỉ số CCHC của huyện tăng vượt bậc, từ vị trí thứ 5  năm 2021, đến năm 2022, đã vươn lên vị trí đứng đầu trong các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trên nền tảng đó, năm 2023, huyện Krông Nô có những bước đi cụ thể, hướng tới mục tiêu chung tay cùng toàn tỉnh Đăk Nông nâng bậc chỉ số cải cách hành chính. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các cơ quan, đơn vị, chính quyền các xã, thị trấn tập trung tháo gỡ khó khăn; ban hành kế hoạch duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính cấp huyện, cấp xã trong năm 2023. Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Bộ phận một cửa của huyện và xã nhằm cải thiện sự hài lòng của người dân. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tập trung chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt, huyện Krông Nô xác định 3 mục tiêu trọng tâm là: thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ CCHC; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính, phấn đấu chỉ số CCHC trong năm 2023 tăng ít nhất 5 điểm và duy trì vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng của tỉnh.

      Nằm trong Kế hoạch công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023, vừa qua, huyện đã tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu về cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023”. Đây là 1 trong số những giải pháp được UBND huyện thực hiện nhằm duy trì, nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện, cũng như của tỉnh trong năm 2023.

 

Phòng Nội vụ  huyện tham mưu UBND huyện về cuộc thi CCHC và chuyển đổi số năm 2023.

    Cuộc thi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, theo anh Hoàng Văn May thôn Nam Tân, xã Nam Đà, cuộc thi cải cách hành chính rất thiết thực trong thời đại 4.0 như ngày nay, qua đó, giúp người dân, doanh nghiệp am hiểu sâu hơn để áp dụng trong giải quyết các thủ tục hành chính và cuộc sống.

   Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, anh Hoàng Văn May tham gia cuộc thi CCHC & CĐS do UBND huyện tổ chức.

       Đến nay, Cuộc thi đã hoàn thành 3 kỳ thi, thu hút trên 3.909 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân trong toàn huyện tham gia. Kết thúc cuộc thi, trên cơ sở xác nhận đối với kết quả thi của Bộ phận vận hành và quản trị phần mềm Cuộc thi, Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, liên hệ với người đạt giải để xác thực thông tin bảo đảm chính xác và lập danh sách 07 người tham gia dự thi có kết quả chung cuộc cao nhất.

      Hy vọng với sự nhất quán, đồng lòng cao giữa hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023 của huyện đạt được nhiều thắng lợi, tiếp tục  giữ vững “ngôi vị quán quân” trong CCHC của tỉnh Đắk Nông nhằm góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, kiến tạo phát triển, với phương châm "lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là mục tiêu phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước./.

T/h: Bích Thuỷ - Trung tâm VHTT&TT huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ Thống Công Vụ
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1.008
Năm 2023 : 908.135
Website huyện