• :
  • :
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Krông Nô nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp căn cước công dân

Thực hiện kế hoạch của Bộ công an và Công an tỉnh Đắk Nông về việc cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, thời gian qua Công an huyện Krông Nô đã chủ động xây dựng kế hoạch,triển khai phương án cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn huyện.


Đồng chí: Đại Tá, Hồ Văn Mười Giám đốc công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra công tác làm căn cước công dân trên địa bàn huyện Krông Nô

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - đội trưởng đội QLHC về TTXH công an huyện Krông Nô cho biết: Để thực hiện kế hoạch cấp thẻ căn cước công dân của bộ công an, công an tỉnh Đăk Nông, từ ngày 8/2/2021, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Krông Nô bắt đầu triển khai việc cấp thẻ căn cước gắn chip điện tử trên địa bàn huyện.


Với nhiều tiện ích mang lại, CCCD sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong khi giải quyết thủ tục hành chính sau này, do vậy trong thời gian đầu triển khai công tác cấp thẻ căn cước công dân đã được người dân trên địa bàn huyện nhiệt tình ủng hộ. Để hoàn thành mục tiêu cấp được hơn 53.000 thẻ CCCD trước ngày 1/7/2021, cũng như tạo thuận lợi cho người dân trong việc làm thủ tục cấp thẻ CCCD, hiện nay ngoài tổ chức cấp CCCD tại trụ sở công an huyện, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện đã và đang thành lập các tổ công tác đến làm thủ tục cấp cấp thẻ CCCD lưu động tại các cơ quan, trường THPT và tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện, thời gian làm việc không kể cả ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính và ban đêm. Đặc biệt một số trường hợp đã được lực lượng công an huyện Krông Nô đến  tận nhà làm thủ tục cấp cắn cước công dân.

Hiện nay, bên cạnh tổ chức lực lượng cấp CCCD theo đúng KH, công an huyện Krông nô phối hợp với các đơn vị liên quan, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trong của việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử, lịch, thời gian làm việc, các đối tượng được ưu tiên cấp thẻ CCCD để người dân biết. Việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử là bước tiến quan trọng trong việc phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đồng thời giúp cho các cơ quan quản lý nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Admin
Nguồn:Ban chỉ đạo CCHC Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Hệ Thống Công Vụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 732
Năm 2021 : 658.893
Website huyện