Thị trấn Đắk Mâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Trong thời gian gần đây, thị trấn Đắk Mâm luôn quan tâm công tác cải cách hành chính, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm  nâng cao chất lượng quản lý điều hành, xây dựng nền hành chính công vì dân phục vụ, tạo động lực thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Người dân giao dịch hành chính tại bộ phận một cửa UBND thị trấn

Hàng năm, Thị trấn Đắk mâm đã ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, đồng thời quan tâm công  tác đào tạo, khuyến khích cán bộ công chức học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin; sắp xếp phân công nhiệm vụ phù hợp với trình độ năng lực của  đội ngũ cán bộ, công chức.

100% cán bộ công chức sử dụng thành thạo máy vi tính

Đến nay, 100% cán bộ, công chức thị trấn đã đạt chuẩn về trình độ, sử dụng thành thạo máy tính, xử lý công việc trên hệ thống quản lý văn bản điện tử công vụ. Cùng với đó, địa phương luôn tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, vận hành có hiệu quả hoạt động bộ phận một cửa, cải tiến áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO:9001; 2015. Các quy dịnh thụ tục hành chính, nội quy tiếp dân, mức thu phí lệ phí được niêm yết công khai, đồng thời thường xuyên rà soát, cập nhật thủ tục hành chính bổ sung thay thế các quy trình nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho  người dân và các tổ chức khi đến giao dịch giải quyết công việc. Việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính luôn được chú trọng. Riêng từ đầu năm, 2021 đến nay, trong tổng số 125 quy trình thủ tục, thị trấn Đắk Mâm đã rút ngắn thời gian giải quyết được 20 thủ tục hành chính liên quan lĩnh vực tư pháp, công an; tiếp nhận giải quyết 757 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng thời gian quy định đạt tỷ lệ cao./.

Tác giả: Admin
Nguồn:Ban biên tập Copy link