Xã Đức Xuyên khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Thời gian qua, để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính (CCHC), xã Đức Xuyên đã tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp; trong đó chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao ý thức trách nhiệm, đổi mới thái độ của đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp giao dịch vớingười dân nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận tiếp nhận, xử lý và giải quyết TTHC cho cá nhân, doanh nghiệp tại đơn vị.

Ảnh: Người dân đến làm thủ tục tách khẩu tại Công an xã Đức Xuyên

Để thực hiện tốt công tác CCHC, UBND xã Đức Xuyên đã chỉ đạo đội ngũ  công chức xã luôn nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận một cửa gắn với việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân đúng theo trình tự quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Hùng – Phó CTUBND xã Đức Xuyên cho biết: Để thực hiện tốt công tác CCHC, UBND xã đã kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; các thành viên công chức được phân công nhiệm vụ cụ thể theo lĩnh vực phụ trách. Bên cạnh đó, UBND xã đã tiến hành rà soát, bổ sung, điều chỉnh ban hành quy chế làm việc, nội quy cơ quan; nội quy, quy chế tiếp công dân; quy chế làm việc của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; quy định cụ thể, rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đội ngũ cán bộ, công chức...  Tuy nhiên trước đây việc thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính cũng như các văn bản của cấp trên chưa được đầy đủ vì trụ sở làm việc  chật hẹn, các thủ tục được niêm yết thường ở ngoài phòng làm việc nên thường bị mưa tạt gió lùa gây hư hỏng  thất thoát văn bản; để khắc phục tình trạng này xã cũng đã bố trí niêm yết các thủ tục hành chính tại các điểm thuận lợi khác nhau và hướng dẫn người dân khi đến tra cứu thông tin.

Ảnh : người dân đến tra cứu thông tin tại trụ sở UBND xã Đức Xuyên

Với những nỗ lực cố gắng xã Đức Xuyên triển khai giải quyết tốt các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi, nhanh gọn và chính xác đã đem lại sự hài lòng, tin tưởng của nhân dân, tổ chức, doanh ngiệp khi đến giải quyết công việc.

Tác giả: Admin