Xã Nam Xuân chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động tại bộ phận một cửa gắn với tăng cường phòng chống dịch Covid 19

Thực hiện các nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính, thời gian qua, xã  Nam Xuân đã chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm đáp ứng nhu cầu của công việc và  mức độ hài lòng của nhân dân trên địa bàn.

Ảnh : Trụ sở HĐND&UBND xã Nam Xuân

Theo đó, tại bộ phận một cửa xã nam xuân đã phân công nhiệm vụ cho cán bộ công chức và từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong lề lối, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; công khai niêm yết thủ tục hành chính tại trụ sở uỷ ban; sử dụng đầy đủ các loại phiếu trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ; cập nhật việc giải quyết hồ sơ ghi vào sổ theo dõi và  lưu vào  phần mềm đảm bảo đầy đủ, đúng quy định.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid 19 bùng phát trở lại lần thứ 4 có chiều hướng diễn biến phức tạp, vì vậy, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, khi người dân đến giao dịch tại trụ sở cán bộ công chức xã cũng thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, bắt buộc đeo khẩu trang đúng quy cách, không được tháo ra trong quá trình giao dịch, rửa tay sát khuẩn khi trao- nhận hồ sơ và giữ khoảng cách an toàn với người khác.

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp  nên  việc tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông của xã Nam Xuân được triển khai hiệu quả, nâng cao mức độ hài lòng của nhân dân trên địa bàn, góp phần  hướng đến một nền hành chính chuyên nghiệp vì nhân dân phục vụ. Tính từ đầu năm đến nay, xã Nam Xuân đã tiếp nhận và xử lý trên 1.450 hồ sơ các loại, trên 97% hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý và trả kết  quả đúng hạn và trước thời hạn quy định.