Ban Tuyên giáo Huyện ủy Krông Nô Hướng dẫn Tuyên truyền kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Năm 2024, trên địa bàn huyện Krông Nô có 03 Hội đồng thi tại 3 điểm trường THPT Krông Nô, Trường THPT Trần Phú và trường THPT Hùng Vương (theo Phương án của UBND tỉnh Đắk Nông được ban hành kèm theo Quyết định số 712/QĐ-UBND, ngày 11/6/2024 của UBND tỉnh Đắk Nông).

Nhằm tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, những quy định, quy chế thi năm 2024 đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và Nhân dân qua đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ và phối hợp của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và toàn xã hội để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

Đồng thời, kịp thời tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực về kỳ thi; chú trọng tuyên truyền, thông tin định hướng tuyển sinh về ngành nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương; đảm bảo an toàn thông tin trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ động phát hiện, đấu tranh với các thông tin sai sự thật, thông tin tác động tiêu cực, chống phá kỳ thi.

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chỉ đạo công tác tuyên truyền cần tập trung phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh, huyện liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 như:

+ Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 06/03/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông;

+ Công văn số 1277/BGDĐTQLCL ngày 22/3/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024;

+ Các quyết định, Phương án, hướng dẫn của UBND tỉnh, của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và của Sở Giáo dục & Đào tạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đồng thời tuyên truyền về thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn huyện.

Ban Tuyên giáo đề nghị các tổ chức cơ sở đảng quan tâm, chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả vai trò của hệ thống loa truyền thanh cơ sở, màn hình LED, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền; chú trọng định hướng tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử; fanpage của địa phương, cơ quan, đơn vị. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân, kịp thời định hướng dư luận trước những thông tin trái chiều, kịp thời cung cấp thông tin, giải thích, hướng dẫn và định hướng dư luận trước những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trên địa bàn liên quan đến kỳ thi.

Tập trung khai thác tư liệu, tin, bài, phóng sự với nội dung và thời lượng phù hợp, bảo đảm nguồn thông tin, tư liệu chính thống do các cơ quan có thẩm quyền cung cấp, phát hành. Thường xuyên cập nhật tin, bài tuyên truyền, phản ánh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương, thí sinh… liên quan đến kỳ thi đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi đảm bảo phù hợp, hiệu quả, thiết thực. Tăng cường phối hợp, theo dõi, quản lý việc đăng tải nội dung thông tin liên quan đến Kỳ thi và công tác tuyển sinh; kịp thời phát hiện, phối hợp ngăn chặn, xử lý các thông tin sai trái, gây hoang mang dư luận.

Tác giả: Trần Thanh Tuyền
Năm 2024 : 674.344