Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Krông Nô, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/05/2024, Công an huyện đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Krông Nô, nhiệm kỳ 2023-2028. Về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Nay Đô, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Đắk Nông. Về phía huyện có Đồng chí Nguyễn Văn Quốc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Nguyễn Xuân Danh, UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban của huyện đã về dự.

Toàn cảnh đại hội

Các đại biểu tham gia đại hội.

Bám sát nội dung số 567, ngày 01/08/2023 của Bộ Nội Vụ về việc cho phép thành lập hội cựu Công an nhân dân Việt Nam; Quyết định số 509 ngày 25/04/ 2024 của chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông về việc cho phép thành lập hội cựu công an nhân dân huyện Krông Nô, Hội Cựu CAND huyện được thành lập có 23 hội viên tham gia, hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan. Hội Cựu CAND huyện có tư cách pháp nhân, con dấu, tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong huyện; qua đó tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ với lực lượng Công an đương nhiệm, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo đảm an ninh trật tự và ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành; 5 đồng chí vào Ban thường vụ; Thượng tá Phạm Văn Phượng UV BCH Hội cựu công an nhân dân tỉnh Đăk Nông, Nguyên phó trưởng phòng PC10 công an tỉnh Đăk Nông  được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ban chấp hành ra mắt đại hội.

Tại Đại hội, Đại tá Nay Đô, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Xuân Danh, UV BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện đã chúc mừng thành công của Đại hội; đồng thời, ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ Cựu CAND huyện đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua. Công an huyện sẽ tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Hội, góp phần phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ cán bộ cựu CAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung tay xây dựng quê hương  Krông Nô ngày càng  phát triển.

Đại tá Nay Đô, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Đắk Nông phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đồng chí, Nguyễn Xuân Danh, UV BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội.

Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện  phát biểu tại đại hội.

Các đại  biểu chụp hình lưu niệm

Tác giả: Bích Thuỷ
Năm 2024 : 674.344