ĐOÀN CÔNG TÁC UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI XÃ ĐỨC XUYÊN

Sáng 10/5/2024, đoàn công tác của UBND huyện Krông Nô đã có buổi làm việc với xã Đức Xuyên để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Quốc, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự. Đồng chí Ngô Xuân Hà, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Đăng Ánh, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Sáu – Bí thư đảng uỷ xã chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 4 tháng đầu năm xã Đức Xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã đạt 2.223 ha, thu ngân sách đạt 14,1% dự toán. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm đúng mức đáp ứng tốt nhu của người dân; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bản cơ bản được giữ vững. Đến nay địa phương thực hiện đạt 13/19 tiêu chí NTM; tỷ lệ hộ nghèo giản xuống còn 3,56%. Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc còn tồn đọng, các đại biểu đã tập trung thảo luận tìm giải pháp giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ năm phát triển kinh tế xã hội năm 2024, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển sản phẩm Ocop, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đồng chí Ngô Xuân Hà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Hà, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xã Đức Xuyên đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị địa phương tiếp thu ý kiến của các phòng ban tại buổi làm việc, tập trung nguồn lực triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2024 đã để ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp hiệu quả bền vững, đáp ứng nhu cầu thị trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư công, khắc phục khó khăn thực hiện đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm, cùng với đó tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giảm nghèo bền vững…. góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Tác giả: Cẩm Xuyên
Năm 2024 : 674.343