Huyện Krông Nô tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 25/02/2024, huyện Krông Nô đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Quảng trường huyện.

Tham dự buổi Lễ có  các đồng chí:  Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông; Trần Văn Diêu, TUV, Giám đốc Sở Tư pháp; Đại tá Đỗ Nguyên Hoài, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Tấn Bi, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 155 công dân ưu tú người con của quê hương huyện Krông Nô lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân huyện Krông Nô.

Thực hiện Quyết định số 609/QĐ-UBND ngày 16/11/2023 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc gọi công dân nhập ngũ Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; trong đó, giao cho huyện Krông Nô 155 chỉ tiêu (Quân sự: 120 chỉ tiêu; Công an: 35 chỉ tiêu). Sau quá trình triển khai công tác tuyển quân năm 2024, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp; huyện Krông Nô đã tuyển chọn 155 thanh niên đảm bảo chất lượng và đạt chỉ tiêu tỉnh giao.

Đồng thời, ghi nhận chất lượng thanh niên nhập ngũ Quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm nay đạt tốt hơn so với những năm trước; tiêu biểu như trong số 120 thanh niên nhập ngũ Quân đội, có 04 thanh niên đạt trình độ Cao đẳng, 01 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; đối với thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, có 35/35 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia, 04 thanh niên trình độ Đại học, Cao đẳng và 01 đồng chí là đảng viên. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng Quân đội, Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng của kẻ thù, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQVN huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại buổi Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; đồng chí Bùi Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Krông Nô đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của 155 thanh niên ưu tú và gia đình đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật Quân đội, Công an, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang của huyện nhà; truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát biểu thay mặt cho các thanh niên nhập ngũ của huyện Krông Nô năm 2024, tân binh Trịnh Trần Khương Duy đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ, nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ Tổ quốc giao phó; tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết, động viên; tiếp bước cha anh xây dựng lực lượng Quân đội, lực lượng Công an vững mạnh, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tại Lễ giao nhận quân năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Krông Nô đã thực hiện bàn giao: 79 thanh niên về Trung đoàn BB994/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, 41 thanh niên về Trung đoàn BB2/Quân khu 5; 35 thanh niên về đơn vị Công an tỉnh Đắk Nông./.

T/h: VP HĐND&UBND

Năm 2024 : 680.184