LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM, TẶNG QUÀ CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO NHÂN ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Nhân dịp Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568, ngày 13/5/2025, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, cùng các phòng, ban, ngành của huyện đã tổ chức nhiều đoàn về thăm, tặng quà, chúc mừng các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Xuân Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Ban Dân Vận huyện uỷ, UBMTTQV huyện, Công an huyện, Phòng Nội vụ đã đến thăm, tặng quà các chùa: Phước Lâm, Phước Khánh, Phước Thiện, Giác Tánh, đạo tràng Thiện Pháp và đạo tràng Quảng Đức.

Đồng chí Ngô Xuân Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho chùa Giác Tánh

Tại những nơi đến, các đồng chí Lãnh đạo đã chúc mừng, ghi nhận những đóng góp của tăng, ni, phật tử trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời mong muốn các cơ sở phật giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động phật tử sống “Tốt đời- Đẹp đạo”, sinh hoạt tôn giáo theo đúng đường hướng “Đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đồng hành cùng chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng NTM. Tại đây, đại diện các cơ sở Phật giáo đã cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đến Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện cùng tăng ni, phật tử trên địa bàn; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết xây dựng huyện Krông Nô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại chùa Phước Thiện xã Đắk Drô, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trịnh Thị Xuân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy,  Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân đại lễ Phật đản. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trịnh Thị Xuân đã ghi nhận sự đóng góp của tăng ni, phật tử chùa Phước Thiện trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời mong muốn nhà chùa tuyên truyền phật tử chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tuân thủ các quy định về tín ngưỡng tôn giáo, sống tốt đời đẹp đạo, tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Trịnh Thị Xuân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tặng quà chùa Phước Thiện

Cẩm Xuyên - Bích Thuỷ

Tác giả: Admin