UBND TỈNH ĐĂK NÔNG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP" ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Sáng 21/2/2024, tại cánh đồng Đăk Rền xã Nâm Nđir, Sở NN&PTNT Đăk Nông phối hợp với UBND huyện Krông Nô đã tổ chức Lễ "Ra quân sản xuất nông nghiệp" đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

Tham dự lễ có các đông chí: Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Sở NN&PTNT, Lãnh đạo hội nông dân, liên minh HTX tỉnh Đăk Nông, Lãnh đạo huyện Đắk Mil, Cư Jút. Về phía huyện Krông Nô có: đồng chí Trần Đăng Ánh, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số đơn vị liên quan. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể cùng bà con nông dân xã Nâm N'Đir.

Đ/c Phạm Tuấn Anh, Giám đốc sở NN&PTNT phát biểu tại buổi lễ

Với chủ đề “Nông dân trách nhiệm, nông nghiệp bền vững, nông thôn thịnh vượng, lễ ra quân nhằm phát động, tuyên truyền và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, HTX, THT và cùng toàn thể nhân dân đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua sản xuất, xây dựng nền nông nghiệp tỉnh nhà ngày càng phát triển về quy mô và trình độ sản xuất, tiếp tục khẳng định vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế, thúc đẩy phát triển nông nghiệp xanh, sạch, hiệu quả, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, trong sản xuất nông nghiệp ngay những ngày đầu năm, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát động thi đua

Tại buổi lễ, Đồng chí Trần Đăng Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động thi đua, đồng thời nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho ngành nông nghiệp trong năm 2024: bên cạnh tổ chức tốt các phong trào thi đua sản xuất, khơi dậy, cổ vũ và phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của nhân dân, các cấp, các ngành chức năng cần tập trung thực hiện tốt Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP... tạo đột phá, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững ngành nông nghiệp; tiếp tục đầu tư sữa chữa, nâng cấp hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất gắn với thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai; kiện toàn và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất hiệu quả; Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp…góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp địa phương phát triển hiệu quả, bền vững.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và bà con nông dân đã tham gia làm đất, gieo trồng, thu hoạch bắp tại cánh đồng Đăk Rền xã Nâm N'Đir.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả: Cẩm Xuyên
Năm 2024 : 680.116