Công an huyện kiểm tra cấp đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy tại công an xã.

Thực hiện Thông tư 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao đường bộ.  Ngày 21/5/2022, đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện cùng Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông công an huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác cấp, đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy tại các xã ĐăkDrô, Nâm Nung, Nam đà.

Công an huyện kiểm tra công tác đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy

Theo quy định mới từ ngày 21/5/2022 những xã, phường trong 3 năm liền kề, mỗi năm có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy ( kể cả xe điện) trở lên thì Công an xã được quyền đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thường trú tại địa phương.

Tại các đơn vị đoàn đến kiểm tra ở thời điểm hiện tại, các đơn vị Công an các các xã Nâm Nung, Đăk Drô, Nam đà đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và các điều kiện cần thiết về hồ sơ, công tác nghiệp vụ, kỷ thuật bấm số tự động đã được làm đúng quy trình.

Được biết đây là 3 đơn vị triển khai điểm theo hướng dẫn của Bộ Công an để đánh giá rút kinh nghiệm tiếp tục hoàn thiện theo tiêu chuẩn cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Năm 2024 : 654.418