Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Krông Nô họp triển khai công tác tuyển quân năm 2022

Ngày 09/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Krông Nô đã tổ chức họp triển khai công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Bùi Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn.

Đồng chí Bùi Ngọc Sơn- PBT Huyện ủy, CT.UBND huyện, CT.HĐNVQS huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo chỉ tiêu năm 2022, huyện được giao chỉ tiêu gọi khám sức khỏe là 443 công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tuyển chọn 131 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 35 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến xã và các thôn buôn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành  nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Ban chỉ huy Quân sự các xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã triển khai đồng bộ các khâu, các bước trong quá trình rà soát nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tập trung thảo luận bàn các giải pháp thực hiện công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu giao. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nắm nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác sơ tuyển, khám tuyển, trong quá trình thực hiên các bước tuyển chọn phải đảm an toàn phòng, chống dịch covid -19.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Công an huyện và các cơ quan, đơn vị tham mưu UBND Huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao. Phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn đăng ký quản lý chặt chẽ nguồn công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, không để bỏ sót nguồn. Xử lý nghiêm những trường hợp chống, trốn và gây cản trở làm ảnh hưởng đến công tác tuyển quân. Đối với các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ các xã thực hiện các bước tuyển chọn, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trên địa bàn được phân công. Trong thời gian tới, các ngành chức năng, Cấp ủy, Chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến các xã, các thôn, bon cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 tới toàn thể nhân dân. Quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, khám tuyển đầy đủ đảm bảo số lượng, chất lượng phấn đấu tuyển chọn đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2022./.

Tác giả: Admin
Nguồn:Ban biên tập Copy link