A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Krông Nô sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Chiều ngày 23/5, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Krông Nô đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự Hội nghị có Đại tá Rơ Lan Ngoan - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các thành viên của Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...Đồng chí Ngô Xuân Hà, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện chủ trì Hội nghị.

 

 

Đồng chí Ngô Xuân Hà, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện

Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết đánh giá về kết quả 05 năm (2019 - 2024) thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Trong 5 năm từ 2019 đến 2024, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, quân và dân trên địa bàn huyện đã đoàn kết một lòng phòng chống có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hoà bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Chú trọng kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố thế trận quốc phòng - an ninh. Thế trận khu vực phòng thủ từng bước được tăng cường, Lực lượng vũ trang của huyện được xây dựng củng cố kiện toàn chất lượng ngày càng cao. Các lực lượng phối hợp hoạt động có hiệu quả góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong 5 năm qua, huyện Krông Nô đã tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị các cấp; theo đó, các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang hiểu rõ vị trí, vai trò xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ trong thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; kết hợp làm rõ các nội dung về xây dựng tiềm lực trong khu vực phòng thủ trong đó chú trọng tiềm lực chính trị - tinh thần, tiềm lực kinh tế và tiềm lực Quốc phòng - An ninh; gắn xây dựng thế trận khu vực phòng thủ với xây dựng thế trận an ninh nhân dân. Đồng thời, củng cố kiện toàn tổ chức, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương; qua đó, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng về xây dựng khu vực phòng thủ trong điều kiện mới; thực hiện được mục tiêu “an dân, nắm dân, giành và giữ dân”, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận bổ sung những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ. Đồng thời các đại biểu cũng thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, các cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang trên địa bàn tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh…

Đại tá Rơ Lan Ngoan - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Rơ Lan Ngoan - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương kết quả và thành tích của huyện Krông Nô giai đoạn (2019 - 2024) trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, đồng thời nhấn mạnh về phương hướng thời gian tiếp theo; thường xuyên giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Phải làm cho hệ thống chính trị ở các cấp và toàn dân trong địa bàn huyện nhận thức đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ. Gắn trách nhiệm chính trị của tập thể và cá nhân làm cơ sở thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể và nhất là cơ quan quân sự và công an làm tốt chức năng tham mưu với Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện để tạo sức mạnh đoàn kết toàn dân. Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố tăng cường tiềm lực, quốc phòng - an ninh trong tình hình mới…

Nhân dịp này, để kịp thời khích lệ, động viên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21 giai đoạn 2019-2024.

 

Đại tá Rơ Lan Ngoan - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 

trao Giấy khen cho 6 tập thể có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21 giai đoạn 2019-2024

Đồng chí Ngô Xuân Hà - Phó Bí thư Huyện uỷ,Chủ tịch UBND huyện

trao Giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21 giai đoạn 2019-2024

T/h: Văn phòng HĐND&UBND huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 964
Năm 2024 : 669.363
Website huyện