Khen thưởng Công an huyện Krông Nô về thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm

Chiều ngày 18/7/2024, tại hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí Ngô Xuân Hà, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông trao thưởng số tiền 10 triệu đồng cho tập thể Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Krông Nô về thành tích xuất sắc trong việc đấu tranh, triệt phá 2 vụ ma túy và khám phá nhanh 1 vụ cướp tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo đó, sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công an huyện, Chủ tịch UBND huyện Krông Nô Ngô Xuân Hà đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của Công an huyện Krông Nô nói chung và Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy nói riêng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT, trong đó đơn vị đã liên tiếp đấu tranh, triệt phá các vụ ma túy, cướp tài sản, đem lại sự bình yên cho Nhân dân.

32sfb165eg1b65sdv132s1v

Chủ tịch UBND huyện Krông Nô Ngô Xuân Hà trao thưởng cho tập thể Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Krông Nô yêu cầu đơn vị tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng, củng cố tài liệu chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Trước đó, vào ngày 10/7/2024 dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp hiệu quả giữa Công an các đơn vị, địa phương, chỉ chưa đầy 12 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Krông Nô mà chủ công là Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh và các đơn vị liên quan nhanh chóng bắt giữ đối tượng Hồ Hữu N. (SN 1990), trú tại tỉnh Nghệ An khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Đắk Mil. Đây là đối tượng đối tượng chuyên nghiệp, nhiều tiền án, tiền sự và lợi dung đêm khuya khi mọi người ngủ say đã đột nhập vào nhà dùng dao khống chế cướp chị Nguyễn Thị Bích N. (SN 1991), trú tại huyện Krông Nô cướp tài sản trị giá 14.500.000đ rồi nhanh chân tẩu thoát trong đêm.

Ngoài ra, từ ngày 11/7 đến ngày 14/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy đã triệt phá thành công chuyên án “Đấu tranh với các đối tượng sử dụng không gian mạng để mua bán trái phép chất ma túy”, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Nguồn tin: congan.daknong.gov.vn

Năm 2024 : 679.805