• :
  • :
Chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Nô họp phiên thường kỳ quý III

Ngày 13/10/2021, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp phiên thường kỳ quý III-2021. Đồng chí Bùi Ngọc Sơn- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Chủ tịch HĐQT Ban đại diện chủ trì phiên họp.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021 trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện huyện vẫn bám sát các chỉ tiêu nguồn vốn tăng trưởng, linh hoạt trong công tác điều hành phân bổ nguồn vốn, kết hợp nâng cao chất lượng tín dụng, với tinh thần vừa thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch Covid 19 vừa đảm bảo chất lượng và hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, để người dân có nguồn vốn kịp thời tái đầu tư sản xuất trong tình hình mới. Chủ động tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, chung tay gửi tiết kiệm vì người nghèo, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi; củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng và các mặt hoạt động để góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách, thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới; tạo việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển theo hướng bền vững, phân công thành viên Ban đại diện phụ trách các địa bàn xã, thị trấn, gắn trách nhiệm của mỗi thành viên và chịu trách nhiệm chất lượng tín dụng, tư đó thành viên Ban đại diện thường xuyên quan tâm đến chất lượng của từng địa bàn mình được phân công phụ trách. Công tác kiểm tra được nâng lên và thành viên ban đại diện trực tiếp kiểm tra hộ vay vốn, làm việc với tổ tiết kiệm và vay vốn tại tổ, kết thúc kiểm tra thành viên Ban đại diện làm việc với ủy ban nhân dân xã, thị trấn và 4 tổ chức hội để trao đổi 2 chiều đồng thời nắm được tình hình cũng như có giải pháp trong công tác tín dụng chính sách, nhằm tăng trưởng nguồn vốn, nâng cao chất lượng tín dụng cũng như giải pháp về huy động tiết kiệm tại địa bàn.

Đến 30/9/2021 tổng nguồn vốn được phân bổ là 37.000 triệu đồng cho đối tượng chính sách hộ nghèo, cận nghèo, và các đối tượng khác. Ban đại diện đã chỉ đạo phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Nô tham mưu kịp thời điều chỉnh các nguồn vốn vay linh hoạt và phù hợp với nhu cầu vay vốn theo thực tế tại các xã, thị trấn. Hiện nay có 260 tổ tiết kiệm và vay vốn do các tổ chức đoàn thể quản lý với tổng số dư nợ hơn 427.000 triệu đồng. Tiền tiết kiệm của tổ viên thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn: 121.860 triệu đồng, tăng so với 31/12/20203.316 triệu đồng, hội viên tổ tổ tiết kiệm và vay vốn tham gia tiết kiệm đạt 91%. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã thực hiện phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã, cấp hội ủy thác tổ chức họp tại tổ tổ tiết kiệm và vay vốn tuyên truyền chế độ chính sách tín dụng, quyền và nghĩa vụ của hộ vay, cũng cố lại chất lượng hoạt động của tổ, đến nay đã thực hiện họp 93/93 thôn bon tổ dân phố, sắp xếp thành viên và cũng cố nâng cao chất lượng 230 /230 tổ tổ tiết kiệm và vay vốn. Chất lượng của tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên, số liệu đến 30/9/2021 có 227/230 tổ tốt đạt 98,6%, có 3/229 tổ khá có chiếm 1.6%. Không có tổ trung bình và yếu kém. Đặc biệt trong năm 2021 không có tổ tổ tiết kiệm và vay vốn vay ké, chiếm dụng, lợi dụng quyền hạn thu phí sai quy định.

Trong quý III công tác giao dịch xã, họp giao ban được chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn quan tâm, cấp hội ủy thác thực hiện nghiêm túc. Góp phần nâng cáo chất lượng của giao dịch xã, rút ngắn thời gian giao dịch tại xã. Trong công tác giao dịch tại xã, thị trấn luôn thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị về phòng chống dịch bệnh covid 19 và đảm bảo tổ tổ tiết kiệm và vay vốn, khách hàng và nhân viên trong khi tham gia tại xã, thực hiện nghiêm túc đúng văn bản của Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo, lên phương án cụ thể, khoảng cách thời gian tham gia giao dịch, thực hiện nghiêm túc 5K.

Trong thời gian tới Ban đại diện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác rà soát đối tượng, hộ nghèo, cận nghèo làm cơ sở thực hiện tín dụng chính sách theo văn bản số 869/UBND-LĐTBXH. Giao cho từng thành viên ban đại diện thực hiện nhiệm vụ ban đại diện phân công và giao chỉ tiêu huy động tiết kiệm hàng tháng. Giao cho cấp Hội nhận ủy thác cần nâng cao năng lực lãnh đạo, ban hành các văn bàn chỉ đạo cụ thể đến từng cấp hội xã, thị trấn, nâng cao chất lượng nhận ủy thác, tuyên truyền hiệu quả nguồn vốn. Kiểm soát hội viên vay vốn, giúp nhau sản xuất từ nguồn vốn chính sách phát triển kinh tế an sinh xã hội. Tiếp tục tham mưu hội đồng nhân dân huyện tại kỳ họp gần nhất về việc xem xét phân bổ ngân sách đáp ứng một phần cho đối tượng chính sách vay vốn để sản xuất. thực hiện theo nghị quyết của Ban đại diện tỉnh Đắk Nông. Giao vụ cụ thể cho từng thành viên Ban đại diện chủ động tham mưu Uỷ ban nhân dân huyện trình Hội đồng nhân dân phê duyệt phân bổ ngân sách huyện, bổ sung nguồn vốn để thực hiện cho vay ngay từ đầu năm 2022, trên tinh thần kết luận của Thường vụ Huyện ủy và chỉ tiêu của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Nông. Cùng chung tay với doanh nghiệp để tiếp tục khôi phục sản xuất trong tình hình vùa chống dịch bệnh Covid vừa sản xuất kinh tế. Xây dựng những mô hình phát triển kinh tế, cần tăng cường phát huy thế mạnh những mô hình vừa và nhỏ. Kiểm soát hộ vay tẩu tán tài sản trong khi chưa trả nợ, kiểm soát chặt nguồn vốn đặc biệt đối với hộ đi lằm ăn xa, hộ không thường xuyên ở địa phương, giao trách nhiệm cho khu dân cư và ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn. Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội kiểm soát nợ và có giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát. Chuẩn bị cho công tác tổng kết, thi đua khen thưởng cá nhân tập thể có nguồn huy động ổn định, có đóng góp trong công tác tín dụng chính sách tại địa phương./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Hệ Thống Công Vụ
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 697
Năm 2021 : 762.556
Website huyện