A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác cát trên sông Krông Nô, huyện Krông Nô

Ngày 07/4/2023, UBND huyện Krông Nô nhận được thông tin phản ánh về việc có đơn vị thực hiện việc cải tạo khắc phục sạt lở bờ sông Krông Nô trên địa bàn xã Quảng Phú, đồng thời thực hiện hoạt động khai thác cát tại khu vực đang cải tạo khắc phục sạt lở bờ sông thuộc khu vực cấp phép khai thác khoáng sản cát cho Doanh nghiệp tư nhân Văn Hồng.

Nhằm đảm bảo hoạt động khai thác cát, hoạt động khắc phục sạt lở bờ sông khu vực được cấp phép cho đơn vị đảm bảo theo quy định. Ngay trong ngày 07/4/2023, UBND huyện Krông Nô đã ban hành Công văn số 607/UBND-TNMT về việc yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác cát trên sông Krông Nô, huyện Krông Nô.

Theo nội dung Công văn, UBND huyện Krông Nô có ý kiến chỉ đạo cụ thể:

1. Yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân Văn Hồng:

- Dừng ngay hoạt động khắc phục sạt lở bờ sông khu vực cấp phép khai thác cát cho Doanh nghiệp, chỉ được phép thực hiện khi phương án khắc phục sự cố sạt lở sông Krông Nô thuộc khu vực cấp phép khai thác cho Doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2675/UBND-NNTNMT ngày 23/5/2022 về việc xử lý tình tình trạng sạt lở bờ sông Krông Nô trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Krông Nô (có photo văn bản kèm theo).

- Tạm dừng hoạt động khai thác cát tại các điểm sạt lở theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7246/UBND-NNTNMT ngày 12/12/2022 về việc hoàn thiện các thủ tục và xử lý tình trạng sạt lở bờ sông tại các dự án khai thác cát trên sông Krông Nô. (có photo kèm theo)

- Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Khoáng sản năm 2010, Luật Đất đai 2013, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; các quy định của Trung ương, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện trong thời gian qua liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản của đơn vị.

2. Công an huyện Krông Nô

- Chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực khoáng sản nói chung và khoáng sản chưa khai thác (cát) nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

- Bố trí cử cán bộ trinh sát, kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động khai thác cát của các đơn vị được cấp phép trên địa bàn huyện nói chung và trên địa bàn xã Quảng Phú nói riêng để kịp thời phát hiện và tổ chức xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

3. UBND xã Quảng Phú:

- Chỉ đạo Công an xã, bộ phận chuyên môn của xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác cát của đơn vị, để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định các hành vi vi phạm trong quá trình thực hiện hoạt động khai thác cát. Trường hợp vượt thẩm quyền phải kịp thời báo cáo cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

- Chủ động báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND huyện các giải pháp để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị khai thác cát trên địa bàn xã. Phối hợp chắc chẽ với các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyên trong việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

4. Phòng Tài nguyên và Môi trường

- Theo chức năng, nhiệm vụ chuyên môn được giao, chủ động phối hợp, hướng dẫn các đơn vị liên quan trong việc quản lý, bảo vệ, xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

- Theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các đơn vị, tổng hợp báo cáo UBND huyện kiến nghị cấp có thẩm quyền đối với các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền trong quá trình triển khai thực hiện.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trương Công Vĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 773
Năm 2024 : 664.451
Website huyện