Tập trung phòng, chống dịch, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến kinh tế- xã hội

Sáng 8/11, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp, nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.

Các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành tham dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điểu K’Ré đề nghị, tiếp tục tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của người dân về dịch bệnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, từ ngày 31/10-8/11, toàn tỉnh ghi nhận 207 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 161 ca lây nhiễm trong tỉnh và 46 ca trở về từ các tỉnh đang có dịch và tại khu cách ly. Toàn tỉnh ghi nhận 66 ổ dịch mới, lũy tích có 207 ổ dịch, trong đó 120 ổ dịch đang hoạt động. Hiện số ca bệnh tập trung ở TP. Gia Nghĩa, đồng thời xuất hiện tại các huyện Đắk R’lấp, Đắk Mil, Cư Jút, Krông Nô, Đắk Song.

Tính đến 18h ngày 7/11, Đắk Nông đã triển khai 10 đợt tiêm vắc xin với tổng số vắc xin được nhận là 522.588 liều, tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 98%; mũi 2 đạt 14,7% . Hiện Sở Y tế đã tham mưu UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vắc xin phục vụ tiêm mũi 2 và vắc xin cho đối tượng 12-17 tuổi.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, hiện nay toàn tỉnh thuộc cấp độ 2 (nguy cơ trung bình); có 4/71 xã, phường gồm xã Buôn Choáh (Krông Nô) và phường Nghĩa Thành, Nghĩa Đức, Nghĩa Tân (TP. Gia Nghĩa) ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh báo cáo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

Về triển khai phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận sự vào cuộc mạnh mẽ, chỉ đạo quyết liệt của ban chỉ đạo các cấp. Đặc biệt, lực lượng y tế làm việc không kể ngày đêm để lấy mẫu xét nghiệm PCR trên diện rộng. Hiện nay, dịch bệnh tại tỉnh từng bước được kiểm soát nhờ đẩy mạnh công tác truy vết, bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng. Căn cứ tình hình thực tế, các địa phương chủ động xác định cấp độ dịch và áp dụng các biện pháp cho phù hợp.

Sở LĐTB-XH tỉnh cho biết, thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, toàn tỉnh đã phê duyệt chi hỗ trợ cho 40.544 đối tượng, với tổng số tiền dự kiến gần 45,6 tỷ đồng. Trong số này, các địa phương đã chi hỗ trợ trên 41,5 tỷ đồng, số chưa chi là trên 4 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Điểu K’Ré đánh giá sự vào cuộc mạnh mẽ, chủ động và quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai các chính sách an sinh cho người dân.

Hiện nay, diễn biến dịch vẫn còn phức tạp, ban chỉ đạo các cấp tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung phòng, chống dịch, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến đời sống của người dân và tình hình kinh tế- xã hội.

Các cơ quan báo chí, hệ thống truyền thanh cơ sở và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân cảnh giác trước dịch bệnh.

Theo baodaknong.org.vn

Tác giả: Văn phòng