HUYỆN KÔNG NÔ THẢ GẦN 4000 CON CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THUỶ SẢN

Thực hiện Chiến lược và Đề án phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Sáng ngày 26/7/2023, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Nô đã tổ chức thả 3900 con cá giống có giá trị kinh tế cao xuống hồ Nam Xuân và Hồ thị trấn Đăk Mâm. Trong đó có 1200 con cá lăng đuôi đỏ, 900 con cá lóc và 1800 con cá thác lác cườm.

Đây là hoạt động hàng năm của huyện Krông Nô nhằm phục hồi, tái tạo, nguồn lợi thủy đã bị khai thác cạn kiệt và làm phong phú, đa dạng hệ sinh thái tại các hồ đập trên địa bàn huyện, tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân nâng trong việc bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản khoa học, tránh tình trạng đánh bắt tận diệt góp phần cải thiện sinh kế cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tác giả: Cẩm Xuyên
Năm 2024 : 657.086