A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

      Chiều ngày 12/10/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Nô tổ chức thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Trần Anh Ba - Bí thư Huyện đoàn và đại diện Công an huyện cùng về dự.

 

       Tại chương trình giải ngân, đồng chí Đào Thái Hùng - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông tin sơ lược về nội dung chương trình cho vay tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù theo quyết định 22. Được biết, ngay từ khi tiếp nhận Quyết định 22, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tiến hành tập huấn cho các tổ tiết kiệm, vay vốn; Hội tổ chức đoàn thể trên địa bàn các xã, thị trấn. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức khảo sát, lựa chọn và lập danh sách các đối tượng  cần nguồn vốn vay để phát triển kinh tế.

Thông qua rà soát toàn huyện có 105 đối tượng chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội. Đến nay, sau khi rà soát các điều kiện, mục đích vay vốn của các đối tượng, ngân hàng chính sách huyện tiến hành giải ngân đợt 1 cho 3 người với tổng số tiền 250 triệu đồng. Trong đó 1 người vay 50 triệu, 2 người vay vốn 100 triệu đồng, với thời hạn cho vay tối đa 120 tháng. Mức lãi suất cho vay bằng với lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định theo từng thời kỳ. Thông qua chương trình tín dụng chính sách cho vay đối với người chấp hành án phạt tù, đã giúp những người lầm lỡ có thêm nguồn vốn để tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, làm lại cuộc đời sửa chữa những lỗi lầm trong quá khứ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 767
Năm 2024 : 664.445
Website huyện