ĐẮK NÔNG: QUẢNG BÁ DU LỊCH THÔNG MINH TRÊN MÔI TRƯỜNG SỐ - ĐỘT PHÁ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Được sự hỗ trợ của Tập đoàn Viettel, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông đã đưa vào vận hành thử nghiệm Hệ thống du lịch thông minh của tỉnh Đắk Nông tại địa chỉ: https://dulich.daknong.gov.vn/

Cổng thông tin du lịch tỉnh Đắk Nông

Cổng thông tin du lịch tỉnh Đắk Nông được triển khai nhằm hình thành hệ thống thông tin du lịch Đắk Nông thông qua công nghệ số và tạo lợi ích, hỗ trợ tương tác giữa 3 đối tượng: du khách, chính quyền, doanh nghiệp; xây dựng ngành du lịch chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy, đóng góp vào việc phát triển kinh tế bền vững của tỉnh Đắk Nông.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với lĩnh vực du lịch đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.

Giúp  việc tuyên truyền quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch Đắk Nông. Qua đó, thu hút, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, tập trung khai thác hợp lý tài nguyên du lịch tự nhiên, tài nguyên du lịch nhân văn, góp phần thu hút và tăng nhanh lượng khách đến Đắk Nông.

Tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch trong việc tiếp cận các thông tin về du lịch Đắk Nông, sử dụng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh phát triển marketing trên môi trường mạng phục vụ xúc tiến quảng bá du lịch Đắk Nông.

Tạo động lực và thu hút các dự án quy mô lớn trong lĩnh vực du lịch cho tỉnh. Phát triển các trung tâm du lịch chất lượng cao, hình thành chuỗi liên kết sản phẩm du lịch kết nối trong tỉnh, ngoài tỉnh và quốc tế.

Anh-tin-bai

Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Đắk Nông giúp du khách có được thông tin đầy đủ, sinh động về các điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh; tham quan, tương tác thực tế ảo 3D; hỗ trợ du khách tìm hiểu, xây dựng chương trình tham quan, thanh toán dịch vụ du lịch trực tuyến theo nhu cầu cá nhân; nhắn tin tự động đến số điện thoại của du khách khi đến công tác, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông;

Khám phá du lịch 3D trên Cổng thông tin du lịch Đắk Nông

Tham quan 3D Thác Đray Sáp

Tham quan 3D Hồ Tà Đùng

Ứng dụng di động (APP) du lịch thông minh dựa trên nền tảng Cổng thông tin điện tử; cơ sở dữ liệu số ngành du lịch Đắk Nông, bao gồm thông tin về các địa điểm du lịch văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, du lịch cộng đồng, cơ sở dữ liệu hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp lữ hành quốc tế, cơ sở lưu trú du lịch và số hóa một số địa điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Đắk Nông trên nền tảng kỹ thuật công nghệ số 4.0: 3D không ảnh, 3D kiến trúc cảnh quan, thực tế ảo VR 360, thuyết minh tự động, ...