Huyện Krông Nô tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và nhận thức rõ những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đến sự phát triển bền vững của địa phương trong nỗ lực chung tay cùng cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu; Trong những năm qua, UBND huyện đều phát động phong trào trồng cây xanh, trồng rừng trên địa bàn huyện và đạt được một số kết quả nhất định, nhận thức của nhân dân về công tác trồng cây gây rừng được nâng cao.

Chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), sáng ngày 19/5/2023, tại Nhà văn hoá xã Đắk Drô, UBND huyện Krông Nô đã tổ chức Lễ phát động  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 trên địa bàn huyện Krông Nô.

Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tấn Bi, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Phi, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; đồng chí Trần Đăng Ánh, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Đăng Ánh, HUV-PCT UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Trần Đăng Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện cần phải tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến đồng đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, góp phần xây dựng huyện Krông Nô “phát triển xanh, nhanh và bền vững”; đảm bảo môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Phát huy nguồn lực xã hội, huy động sức mạnh của các thành phần kinh tế và mọi lực lượng trong xã hội tham gia công tác trồng cây xanh, trồng rừng. Tận dụng đất trống ở khu vực dân cư, đất giao thông, bờ lô nương rẫy để trồng cây nhằm tăng độ che phủ, bảo vệ sản xuất, tạo môi trường sống trong lành; Góp phần bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu. Đảm bảo cây trồng được chăm sóc, bảo vệ tốt, tỉ lệ cây sống phát triển cao đạt 100% sau khi trồng; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Sau Lễ phát động, 100 cây sao đen đã được trồng tại Thao trường buôn K62 – xã Đắk Drô. Cùng thời điểm, tại các địa phương trên địa bàn huyện Krông Nô cũng đã hưởng ứng, tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh tại các nơi sinh hoạt cộng đồng, trụ sở cơ quan, trường học và các tuyến đường giao thông….Trong đợt phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 trên địa bàn huyện Krông Nô, UBND huyện đã giao cho Hạt Kiểm lâm huyện chủ trì, tổ chức mua cây giống, cấp phát 500 cây sao đen cho các đơn vị trên địa bàn huyện./.

Năm 2024 : 656.119