Tổng kết dự án nước sạch cho cộng đồng nghèo trên địa bàn huyện Krông Nô

Chiều 18/4/2024, UBND huyện Krông Nô, phối hợp tổ chức tổng kết Dự án "Nước sạch cho cộng đồng nghèo Đắk Nông" do Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Công ty Archer Daniels Midland (ADM). Ông Tạ Việt Anh – Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ AFV; Ông Phạm Quốc Hải - Chuyên viên tuyển dụng cấp cao, đại diện Tập đoàn ADM tại Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Danh , UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Dự án "Nước sạch cho cộng đồng nghèo Đắk Nông" là một trong những dự án góp phần quan trọng và kịp thời  nhằm hỗ trợ người dân có thể tiếp cận với nguồn nước sạch, an toàn trong sinh hoạt và phát triển cây trồng. Năm 2024 Dự án được triển khai tại huyện Krông Nô, sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam và Công ty ADM đã cấp 140 bồn nước dung tích 2000L, tổng kinh phí trên 700 triệu đồng cho 600 người nghèo, cận nghèo tại xã Đắk Drô, xã Nâm N'Đir, xã Đắk Nang, xã Đức Xuyên và xã Quảng Phú, huyện Krông Nô. Trước bối cảnh khó khăn về nguồn nước do hạn hán kéo dài, Dự án "Nước sạch cho cộng đồng nghèo Đắk Nông" là một trong những dự án góp phần quan trọng và kịp thời giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn…chống chịu tốt hơn với thiên tai, biến đổi khí hậu, cũng như các vấn đề xã hội khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị tổng kết:

Tin và ảnh: Ngọc Trúc

Tác giả: Ngọc Trúc