Lãnh đạo huyện Krông Nô thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, sáng ngày 12/5, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Krông Nô đã tổ chức các đoàn tới thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo, cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Krông Nô.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà, chúc mừng các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo, cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Krông Nô.(Ảnh: FB. Tôi yêu Krông Nô )

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị trụ trì, cùng tăng ni, phật tử đón lễ Phật đản năm 2022 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Thông tin một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, của địa phương. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cở sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong hoạt động Phật sự, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương; mong rằng trong thời gian tới, các vị trụ trì, tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử và bà con phật giáo trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua, với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, sống “Tốt đời, đẹp đạo” trên tinh thần “Trưởng dưỡng đạo tâm – Trang nghiêm giáo hội” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; mỗi tăng ni, phật tử đã đoàn kết hòa hợp phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện nhà hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương Krông Nô ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đại diện các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo huyện đã đến thăm, chúc mừng bà con phật tử trong dịp Đại lễ Phật đản năm 2022; khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử gắn bó, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trên tất cả các lĩnh vực xã hội, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn huyện cũng như ý thức chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững trật tự an ninh xã hội, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế./.

Tác giả: Văn phòng
Năm 2024 : 654.624