Lễ phát động Chương trình Hành trình đỏ 2024 “Giọt hồng Đắk Nông – Kết nối dòng máu Việt”

Sáng ngày 10/7, tại Trung tâm Chính trị huyện Krông Nô, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Chương trình Hành trình đỏ 2024 “Giọt hồng Đắk Nông – Kết nối dòng máu Việt”.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí:  Nguyễn Văn Nhữ, Đại diện Ban tổ chức Hành Trình đỏ Trung ương và là đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Nguyễn Thị Chín - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông; Trương Văn Bình, Phó Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông; Nguyễn Tấn Bi – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội chữ thập đỏ huyện; H’Thủy Bon Jốc Ju, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Danh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Trường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMTN huyện; Lãnh đạo các Ban Đảng, Đoàn thể và các phòng chuyên môn của huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; các đơn vị đồng hành tài trợ Chương trình cùng đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9251.jpg

Hành trình Đỏ là chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện quy mô cấp quốc gia, với các hoạt động xuyên Việt do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chủ trì, phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần Nhân ái Vòng tay Việt (VTVCorp) thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XII năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” được diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 28/7/2024, đi qua 51 tỉnh/thành phố và dự kiến sẽ tiếp nhận 120.000 đơn vị máu hiến tình nguyện. Năm 2013, lần đầu tiên chương trình được tổ chức với sự tham gia của 15 tỉnh thành phố, đến nay sau 12 năm đã có 58 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức Hành trình Đỏ. Hơn một thập kỷ đồng hành cùng người bệnh cần máu, Hành trình Đỏ đã chứng minh được vai trò, sự bền bỉ và sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt động hiến máu tình nguyện đến với người dân trên cả nước. Thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” trong suốt 12 năm qua đã cùng góp phần thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh. Riêng đối với tỉnh Đắk Nông, đây là lần thứ 6 tỉnh tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, dự kiến sẽ tiếp nhận 500 đơn vị máu hiến tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Chín – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Lễ phát động

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Chín – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đề nghị Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố cần đa dạng hoá các hình thức truyền thông; sáng tạo, kịp thời lan toả những giá trị tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện và đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu vận động, tiếp nhận máu đảm bảo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu máu tại địa phương và đạt chỉ tiêu do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và UBND tỉnh giao hàng năm, đảm bảo cung cấp đủ lượng máu phục vụ điều trị và cấp cứu cho người bệnh. Tổ chức các chiến dịch sự kiện về máu có lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền, vận động đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Chín cũng kêu gọi tất cả các ngành, các cấp, các địa phương, cơ quan, đơn vị, các gia đình và mỗi cá nhân trong tỉnh tiếp tục tích cực đăng ký hiến máu tình nguyện, hiến máu thường xuyên và vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu, vì sức khoẻ của cộng đồng và sức khoẻ của chính mình, hãy chia sẻ những giọt máu hồng để cứu sống bệnh nhân, góp phần cùng ngành Y tế chăm sóc sức khoẻ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Tại buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng tình nguyện viên vận động hiến máu đã cùng hô vang khẩu hiệu truyền thống của Hành trình Đỏ, thể hiện sự quyết tâm tổ chức thật tốt chương trình Hành trình Đỏ năm 2024.

Nhân dịp Lễ phát động chương trình Hành trình đỏ năm 2024, Ban tổ chức Hành trình đỏ Phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh tỉnh Đắk Nông trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất quà 700 nghìn đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các nhà tài trợ: Ngân hàng thương mại Cổ phần Bắc Á, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao 30 suất học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trị giá mỗi suất quà là 1 triệu đồng

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9291.jpg

Ông Phạm Văn Hưng  -  Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Đắk Nông và ông Nguyễn Xuân Danh - Phó Chủ tịch Trường trực UBND huyện Krông Nô, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động HMTN huyện trao các phần quà cho bà con.

Ông Trương Văn Bình, Phó BCĐ vận động HMTN tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Nông và bà H’Thủy Bon Jốc Ju, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao học bổng cho các em học sinh.

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9284.jpg

Ông Nguyễn Văn Nhữ -  Đại diện Ban tổ chức Hành Trình đỏ Trung ương và là đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao học bổng cho các em học sinh.

Chương trình Hành trình đỏ 2024 “Giọt hồng Đắk Nông – Kết nối dòng máu Việt” đã có 700 tình nguyện viên tham gia và hiến được 473 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại Chương trình Hành trình đỏ 2024 “Giọt hồng Đắk Nông – Kết nối dòng máu Việt”:

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9300.jpg

Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_9330.jpg

Năm 2024 : 680.180