Phong tỏa tạm thời xã Nam Xuân từ 18h00’ ngày 16/11/2021

Uỷ ban nhân dân huyện Krông Nô vừa ban hành Quyết định số 4764/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 về việc phong tỏa tạm thời xã Nam Xuân để phòng chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP. Thời điểm thực hiện phong tỏa: bắt đầu từ 18h00’ ngày 16/11/2021 cho đến khi có thông báo mới toàn. Yêu cầu người dân Nam Xuân ở yên tại chỗ, không được di chuyển ra khỏi khu vực phong tỏa để ngành y tế tiến hành điều ra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Qua đó yêu cầu Ủy ban nhân dân xã Nam Xuân khẩn trương thực hiện các biện pháp phong tỏa chặt chẽ khu vực đang có dịch để triển khai công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo quy định. Thành lập các chốt kiểm soát, tổ giám sát, tổ hỗ trợ đảm bảo an sinh trong khu vực phong tỏa, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ; trường hợp khó khăn đề xuất các cơ quan, đơn vị cấp huyện để được hỗ trợ kịp thời.

Giao Trung tâm Y tế chỉ đạo triển khai các hoạt động truy vết, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm  cho toàn bộ người dân và hạn chế lây lan dịch bệnh và đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực phong tỏa. Các cơ quan chuyên môn, đơn vị, các Ban ngành, đoàn thể cấp huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp, hỗ trợ địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid - 19 trong khu vực phong tỏa; đồng thời chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, phân công của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Krông Nô./.

Tác giả: Admin
Nguồn:Ban biên tập Copy link